Kể từ khi tuyên bố trở thành ca sĩ, kỹ năng ca hát của Chi Pu luôn gây tranh cãi. Không chỉ hát live còn kém, Chi Pu còn để lộ nhiều lần hát chênh, phô và phải hát nhép. Chính vì vậy mà khi nghe tin Chi Pu sẽ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc của 88rising thì khán giả không khỏi lo lắng.

Cùng biểu diễn cho hãng quốc tế nhưng Chi Pu và Mỹ Anh nhận về phải ứng hoàn toàn khác nhau - Ảnh 1

Cụ thể, vào cuối tháng 11/2020, hãng đĩa 88rising đã tổ chức lễ hội âm nhạc mừng Giáng sinh mang tên Double Happiness - Winter Wonderland Festival và mời hai tên tuổi đình đám của Hàn Quốc là Chungha và ATEEZ. Đặc biệt, Chi Pu là nữ nghệ sĩ Việt Nam được tham dự sự kiện với vai trò khách mời biểu diễn. Sau khi thông tin được công bố, CĐM Việt Nam lại cảm thấy sợ rằng Chi Pu sẽ không thể hiện được tốt. Thậm chí, có người còn khuyên cô nên hát nhép để thể hiện vũ đạo cho tốt.

Cùng biểu diễn cho hãng quốc tế nhưng Chi Pu và Mỹ Anh nhận về phải ứng hoàn toàn khác nhau - Ảnh 2

 

Tuy nhiên, màn biểu diễn của Chi Pu lại được ghi hình từ trước đó vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến căng thẳng. Thế nhưng cô vẫn nhận về những bình luận chê trách, cho rằng cô không… nhép khớp với lời bài hát và phần trình diễn chưa thực sự xuất sắc.

Cùng biểu diễn cho hãng quốc tế nhưng Chi Pu và Mỹ Anh nhận về phải ứng hoàn toàn khác nhau - Ảnh 3
Màn biểu diễn của Chi Pu được ghi hình trước.

Trái lại, vào đầu tháng 10/2021, Mỹ Anh bất ngờ được công bố sẽ tham dự sự kiện âm nhạc Head In The Clouds tại Los Angeles do 88rising tổ chức. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tỏ rõ sự hào hứng và tự hào khi nữ ca sĩ Gen Z có cơ hội xuất hiện trong một chương trình âm nhạc đình đám quốc tế. Mỹ Anh được đánh giá cao vì có màu sắc âm nhạc phù hợp với thị hiếu khán giả tại Mỹ. Chất giọng ngọt ngào của cô bạn trẻ cũng được rất nhiều khán giả yêu thích.

Cùng biểu diễn cho hãng quốc tế nhưng Chi Pu và Mỹ Anh nhận về phải ứng hoàn toàn khác nhau - Ảnh 4

Mỹ Anh đã trình diễn live tại sự kiện âm nhạc 5 ca khúc Can't Hear A Thing, Pillars, Yên, Look Easy, Got You trong 20 phút. Phần biểu diễn của Mỹ Anh đã khiến khán giả quốc tế mê mẩn và người hâm mộ trong nước cũng vô cùng tự hào. Đến mẹ của Mỹ Anh - diva Mỹ Linh cũng công nhận rằng live liên tục 5 bài một lúc là đã đủ “hành trang vào đời”.

Cùng biểu diễn cho hãng quốc tế nhưng Chi Pu và Mỹ Anh nhận về phải ứng hoàn toàn khác nhau - Ảnh 5
Khán giả "phát cuồng" trước màn biểu diễn của Mỹ Anh.
Cùng biểu diễn cho hãng quốc tế nhưng Chi Pu và Mỹ Anh nhận về phải ứng hoàn toàn khác nhau - Ảnh 6
Mỹ Linh cũng xúc động khi xem con gái hát.

88Rising là một công ty truyền thông đại chúng quảng bá âm nhạc và nền văn hóa châu Á tại Mỹ. 88Rising cũng thường được biết đến với cái tên "Disney của hip-hop châu Á". Được thành lập vào năm 2015 bởi Sean Miyashiro và Jaeson Ma với cái tên CXSHXNLY, 88rising khởi thủy là một công ty chuyên tìm kiếm và quản lý những tài năng mới nổi thông qua mạng Internet.