Tại Kpop, không chỉ có nhiều nhóm nhạc mới ra đời mỗi năm, mà các công ty giải trí cũng mọc lên như nấm. Nhưng cho dù có nhiều công ty mới đến mức nào, thì không thể thay thế những “ông lớn” - trong đó có hai công ty là SM và YG. Từ thế hệ idol đầu tiên đến hiện tại, YG hay SM đều có những nhóm nhạc vô cùng xuất sắc như Big Bang, 2NE1, SNSD, Suju, SHINee, EXO,...

Nghệ sĩ nhà SM.
Nghệ sĩ nhà SM.
Nghệ sĩ nhà YG.
Nghệ sĩ nhà YG.

 

Mặc dù cùng là công ty danh tiếng, nhưng cách YG và SM đầu tư cho gà nhà rất khác nhau. Nếu YG đầu tư vào phần nhìn, cho idol mặc những bộ đồ đắt tiền, thiết kế lộng lẫy thì SM đầu tư nhiều đến phần âm nhạc, tung ra những bài hát đa dạng loại nhạc. Có thể nhìn rõ nhất sự khác nhau của hai công ty vào những màn biểu diễn solo của gà nhà hai bên.

Vào tháng 7 và tháng 8, hai thành viên của SNSD là Taeyeon và Hyoyeon đã cho ra mắt hai ca khúc là Weekend và Second. Hai ca khúc có giai điệu dễ nghe đã lập tức đạt được những thứ hạng cao trên BXH nhạc số. Về phần biểu diễn, vì cả Taeyeon và Hyoyeon đều có khả năng nhảy và hát live quá đỉnh nên không có gì để ý kiến. Nhưng cho đến khi nhìn qua dàn vũ công thì dân tình đã nhặt ngay được “hạt sạn” to đùng. 

 - Ảnh 5

 

Không biết vô tình hay cố ý, tất cả dàn vũ công nhảy phụ họa cho Taeyeon và Hyoyeon đều đeo những chiếc khẩu trang y tế xanh, hồng, xám hết sức đơn sơ. Dù đã cố tình chọn màu khẩu trang trùng với trang phục nhưng fan cũng không đánh giá cao sự tinh tế nửa vời này.

Về phía YG, nữ idol Lisa cũng mới ra mắt ca khúc solo của mình. Cô có dàn vũ công với phụ kiện khẩu trang lấp lánh cực xịn. Sân khấu trình diễn của Lisa đậm chất sang chảnh, được đầu tư công phu từ ánh sáng đến cả phụ kiện nhỏ như chiếc khẩu trang của dàn vũ công.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Tuy đầu tư là vậy, nhưng phần nhạc của Lisa kém xa hai đàn chị của mình. Ca khúc LALISA của cô vừa ra mắt đã không được đánh giá cao. Ở các BXH nhạc số, LALISA cũng có thứ hạng rất thấp.