Là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh, ca sĩ Thái Thùy Linh được ghi nhận là người khởi xướng chương trình ca nhạc mang niềm vui đến cho bác sĩ và bệnh nhân ở nhiều bệnh viện khác nhau trên khắp cả nước. Đây là chương trình từ thiện được tổ chức để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chính thức mở màn năm 2018 trong tháng Thanh niên sôi nổi, chương trình tình nguyện "Mang âm nhạc đến bệnh viện" mở màn 2018 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương vào chiều 30/3 với sự tham dự của Nghệ sĩ hài Trà My, NSƯT Thùy Liên, MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, đại diện lãnh đạo bệnh viện, các y bác sĩ, sản phụ và người nhà,...

Đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương tham dự buổi tình nguyện

Chương trình do MC Thảo Vân điều phối và dẫn dắt

Thái Thùy Linh chia sẻ cô rất vinh dự và tự hào khi chọn Bệnh viện Phụ sản trung ương là điểm đến đầu tiên trong năm 2018 của "Mang âm nhạc đến bệnh viện"

Đông đảo sản phụ và người nhà hào hứng tham gia chương trình

Luôn hướng tới thông điệp ý nghĩa: "Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này", trong lần trở lại Bệnh viện Phụ sản Trung ương lần thứ 5, "Mang âm nhạc đến bệnh viện" tiếp tục dành tặng các cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân… đang điều trị tại bệnh viện những lời ca tiếng hát chan chứa yêu thương, với mong muốn có thể dùng âm nhạc để phần nào làm vơi đi những mệt mỏi của các sản phụ và người nhà, giảm bớt những áp lực căng thẳng của các cán bộ y bác sĩ trong bệnh viện, đem tới những giây phút thư giãn đầy niềm vui đến với đông đảo khán giả có mặt trong bệnh viện.

Thái Thùy Linh mở đầu chương trình với ca khúc "Tự nguyện"

Phó Giám đốc bệnh viện Trần Danh Cường cho rằng âm nhạc là một phương thuốc hữu hiệu xoa dịu đi nỗi đau đớn, mệt mỏi của bệnh nhân và các y bác sĩ, là phương tiện kết nối mọi người sát lại gần nhau hơn

Rất nhiều các tiết mực biểu diễn ca nhạc và nghệ thuật đã được diên ra tại đây với sự tham gia của các nghệ sĩ được yêu mến như Nghệ sĩ hài Trà My, NSƯT Thùy Liên, Phan Nguyễn Hà My (The Voice kids 2016), nhóm Luna Band, ảo thuật gia Tô Đức,... Tất cả tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đầy hấp dẫn, ấn tượng, tọa nên không khig thân thiện, gần gũi và ấm áp cho những người tham gia.

Tiểu phẩm hài của Nghệ sĩ hài Trà My và NSƯT Thùy Liên

MC Thảo Vân cũng tham gia tiểu phẩm tạo nên nhiều tiếng cười cho khán giả

Tiết mục sôi động của Luna Band

Phan Nguyễn Hà My (The Voice kids 2016) khuấy động sân khấu bằng ca khúc "Đi để trở về"

Các bác sĩ tại bệnh viện cũng góp vui bằng nhiều bài hát

Bên cạnh đó còn có hoạt động đóng góp từ thiện cho phần "Quà tặng đặc biệt"

Qua rất nhiều số mà "Mang âm nhạc đến bệnh viện" đã đi qua, "Quà tặng đặc biệt" vẫn luôn là một món quà tinh thần đầy ý nghĩa, là một trong những điểm nhấn đậm tính nhân văn của chương trình khi nghệ sỹ và bệnh nhân được gần gũi với nhau, giao lưu trò chuyện và ca hát ngay tại chính phòng bệnh.

Phó giám đốc bệnh viện trao tiền ủng hộ và quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Niềm vui của Thái Thùy Linh khi chương trinh diễn ra thành công

Không chỉ vậy những món quà ý nghĩa bằng hiện vật cũng sẽ được trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Kết thúc chương trình, số tiền ủng hộ thu được từ các cá nhân và tập thể là 25 triệu đồng đã được trao cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại chương trình cũng có sự tham gia của rất nhiều đội Thanh niên tình nguyện của các trường Đại học như Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Kiến trúc Hà Nội,...

Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia hỗ trợ chương trình, Hoàng Ngọc Cường, sinh viên năm 4 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội không khỏi xúc động: "Mình rất vui và tự hào khi lần thứ hai tham gia chương trình thiện nguyện này, không có mong muốn gì hơn là nhìn thấy thật nhiều nụ cười của bệnh nhân và các bác sĩ tại đây. Mình mong rằng chương trình này sẽ ngay một lớn mạnh và lan tỏa trong cộng đồng."

Ngọc Hiệp