1. Alexandra Josephine Teresa Charlotte Marie Wilhelmine (24 tuổi, Luxembourg)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 1

Cô là con gái duy nhất của bá tước Henry và nữ bá tước Maria Teresa. Không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, Alexandra còn có thể giao tiếp thành thạo 5 thứ tiếng. Người đẹp sở hữu cái tên dài nhất trong thế giới hoàng gia có niềm đam mê đặc biệt với thể thao. Cô từng tham dự Wimbledon - giải vô địch quần vợt lâu đời và danh tiếng nhất thế giới.

2. Amelia Windsor (20 tuổi, Anh)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 2

Amelia Windsor là cháu gái vua George V, con gái út trong gia đình 5 thành viên của bá tước St Andrews George Windsor. 9X là thành viên đầu tiên ở dòng dõi hoàng gia xuất hiện trên trang bìa tạp chí Tatler. Tiểu thư nước Anh có niềm đam mê đặc biệt với thời trang. Cô cũng dành nhiều thời gian học tập để trở thành nhà báo.

3. Luisa Maria (21 tuổi, Bỉ)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 3

Cô là con gái của công chúa Bỉ - Astrid và công tước Áo - Lorenz. Công chúa Bỉ hiện học tập tại Anh. Chỉ đứng vị trí thứ 9 trong danh sách kế vị, nhưng nhan sắc thanh cao cùng số tài sản thừa kế từ cha mẹ cũng đủ khiến Luisa trở thành một trong những cô gái được nhiều người theo đuổi nhất thế giới.

4. Iman bint Abdullah (20 tuổi, Jordan)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 4

Iman bint Abdullah là con gái cả của vua Abdullah Đệ Nhị và hoàng hậu Rania. Công chúa hiện theo học Đại học Georgetown, Washington, Mỹ. Những quy định truyền thống nghiêm khắc khiến Iman không thể xuất hiện thường xuyên trước công chúng, trừ một vài lần cô hộ tống mẹ đến các chương trình từ thiện.

5. Charlotte Casiraghi (29 tuổi, Monaco)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 5

Charlotte Casiraghi là cháu gái ngôi sao Hollywood - Grace Kelly và hoàng tử Rainier Đệ Tam. Cô tốt nghiệp Đại học Sorbonne, từng làm việc cho Above - một tạp chí nổi tiếng tại London, Anh. Sở thích của Charlotte là cưỡi ngựa. Công chúa đứng thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng Monaco.

6. Mako (24 tuổi, Nhật Bản)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 6

Mako là cháu gái cả của Nhật Hoàng Akihito. Cô tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học Quốc tế Tokyo và làm nghiên cứu sinh tại Áo. Với vẻ ngoài dễ thương cùng khí chất thanh cao, công chúa Mako trở nên nổi tiếng, được giới trẻ Nhật Bản yêu mến, ngưỡng mộ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

7. Maria-Olympia (20 tuổi, Hy Lạp)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 7

Maria-Olympia thuộc dòng dõi quý tộc. Chế độ quân chủ tại Hy Lạp đã chính thức bãi bỏ, nhưng các cháu và chắt của vị vua cuối cùng (trong đó có Maria) vẫn được giữ nguyên chức danh. Theo Bright Side, công chúa Hy Lạp đang theo học ngành Thiết kế đồ họa và Lịch sử nghệ thuật ở New York, Mỹ. Cô còn là thực tập sinh tại Dior Fashion House. Thường xuyên đăng tải hình ảnh về cuộc sống đời thường lên Instagram, công chúa 9X hiện thu hút hơn 80.000 người theo dõi.  

8. Gabriella Maria Pilar Yolande Joséphine Charlotte (22 tuổi, Áo)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 8

Cô là cháu gái vị hoàng đế cuối cùng của nước Áo - vua Charles I. Chế độ quân chủ không còn tồn tại nhưng tên hiệu của thành viên hoàng gia vẫn được giữ nguyên. Công chúa Gabriella hiện có cuộc sống khá giản dị như bao bạn bè đồng trang lứa.

9. Pauline Grace Maguy Ducruet (22 tuổi, Monaco)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 9

Cô là con gái của công chúa Monaco Stephanie cùng người vệ sĩ Daniel Ducruet. 9X là huấn luyện viên thể dục nhịp điệu và thợ lặn. Công chúa còn có niềm đam mê lớn với bộ môn xiếc, tích cực tham gia Liên hoan xiếc quốc tế hàng năm. Chỉ đứng thứ 14 trong danh sách kế vị nhưng Pauline không quá bận tâm đến điều này.

10. Infanta Leonor (12 tuổi, Tây Ban Nha)

Cuộc sống của 10 công chúa xinh đẹp thời hiện đại 10

Cô là con gái của vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia. Cô công chúa nhỏ có cuộc sống giản dị như bao bé khác cùng tuổi. Thỉnh thoảng, Infanta cùng cha mẹ tham gia vài sự kiện xã hội. Infanta có khả năng sẽ kế thừa ngôi vị nữ hoàng Tây Ban Nha trong tương lai.

Theo Zing