Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới muôn màu” 2023

Bảo Bối
Thế giới ngoài kia có rất nhiều điều tốt đẹp, những điều mà ta chưa khám phá ra, những điều mà ta đang tận hưởng và cả những thứ mà ta luôn mong muốn được trải nghiệm… Tất cả đang tạo nên một bức tranh muôn màu mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta.

Thế giới trong mắt em như thế nào?

Hãy chia sẻ cho chúng tôi và mời các em đến với cuộc thi vẽ tranh “Thế giới muôn màu” để thỏa sức tạo cho riêng mình một mảng màu cuộc sống, mỗi mảng màu sẽ tạo thành một bức tranh sinh động trong thế giới muôn màu! Hãy tham gia cuộc thi ngay nhé và rất nhiều phần thưởng đang chờ đón các em!

Cuộc thi được tổ chức bởi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, thương hiệu FERROLI và RAPIDO góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho mọi trẻ em Việt Nam. Các em có cơ hội tham gia cuộc thi, hỗ trợ thực hiện Quyền tham gia của trẻ em; Khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của trẻ em. Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động nhằm khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Mời các em tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của cuộc thi:

Đối tượng

Trẻ em dưới 16 tuổi

Nội dung

Chủ đề: Gia đình, thiên nhiên, loài vật....

Nội dung dự thi gồm:

- Bài dự thi được thể hiện bằng các chất liệu màu (không vẽ bằng chì đen) trên khổ giấy A3 (29,7x42cm) hoặc A4 (21x29,7cm).

- Bài dự thi thực hiện trong thời gian cuộc thi được phát động, chưa tham gia cuộc thi nào. Thí sinh gửi tranh gốc do các em vẽ và tự chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi.

- Bài dự thi không mang nội dung truyền bá tư tưởng sai lệch, không mang tính chất kích động, bạo lực, vi phạm các quy định của Ban tổ chức (BTC).

- BTC không trả lại tranh dự thi và được quyền sử dụng hình ảnh tác phẩm để phục vụ tuyên truyền, in ấn…

- BTC không chịu trách nhiệm với các tranh chấp liên quan đến quyền tác giả của bài dự thi.

Cách thức nộp bài:

- Nộp bài về cho BTC bản cứng theo địa chỉ: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, 35 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

- Bài thi ghi rõ (tại mặt sau của bài dự thi-lưu ý không làm nhòe ra mặt trước của bức tranh hoặc ghi riêng ra 1 tờ giấy và gửi kèm cùng tranh dự thi): Họ và tên; ngày tháng năm sinh; địa chỉ (để có thể gửi giải thưởng); số điện thoại liên lạc (mời lên nhận giải hoặc thông báo giải thưởng-nếu có); chủ đề; tên bức tranh.

- Thời hạn nhận bài thi tính theo dấu bưu điện.

- BTC không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị rách, hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Tiến độ thời gian và tổ chức chấm giải

Tiến độ thời gian

- Thời gian phát động: 05/5/2023

- Thời gian triển khai và nhận bài dự thi: từ 05/5/2023  đến hết ngày 30/7/2023

Tổ chức chấm giải

- Vòng sơ khảo: Ngày 01/8 - 15/8/2023

- Vòng chung kết: Ngày 16/8 - 31/8/2023

- Công bố kết quả và trao giải: Tháng 9/2023

Tiêu chí chấm giải

Ban Giám khảo sẽ đưa ra các tiêu chí cụ thể với tỷ trọng và thang đo chấm điểm như sau:

(1) Ý nghĩa/ Ý tưởng của bức tranh: Ý tưởng bức tranh phù hợp, thể hiện đúng chủ đề tác giả đã chọn. Ý nghĩa truyền đạt, ý tưởng hay, đặc sắc, có điểm nhấn. Tỉ trọng: 30%

(2) Tính Sáng tạo, đặc sắc: Ý tưởng đặc sắc có điểm khác biệt, độc đáo, mới lạ hoặc có sự hồn nhiên ngộ nghĩnh trẻ thơ (Chất liệu, cách thể hiện độc đáo). Tỉ trọng: 30%

(3) Thẩm mỹ: Bố cục, nét vẽ, Màu sắc (Tỉ trọng: 40%), bao gồm:

- Bố cục tranh rõ ràng, hài hòa, tổng thể có tính thẩm mỹ không bị lem, lỗi, rối… (Tỉ trọng: 20%)

- Dùng màu sắc phù hợp, thẩm mỹ, phối hợp màu sắc đẹp (Tỉ trọng: 20%)

Cơ cấu giải thưởng

- Giải nhất (01 giải): tặng 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng

- Giải nhì (02 giải): tặng 01 phiếu quà tặng của Rapido - Ferroli trị giá 10 triệu đồng

- Giải ba (03 giải): tặng 01 phiếu quà tặng của Rapido - Ferroli trị giá 5 triệu đồng

- Giải khuyến khích (1000 giải): tặng 01 balo học sinh trị giá 250 ngàn đồng

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới muôn màu” 2023 tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Học tiếng Anh bằng Chat GPT, bạn có tin không?

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) và Chat GPT đang ngày càng phát triển, English Central – một nền tảng học tiếng Anh giao tiếp với quy mô lớn không thể “đứng ngoài cuộc”. English Central vừa cho ra mắt Chat GPT cho phép người học tiếng Anh thực hành hội thoại thực sự với hơn 20.000 bài học video tương tác.

Giải pháp dinh dưỡng cho gia đình Việt

Sau hơn 1 thập kỷ mang đến dòng sữa tươi sạch góp phần nâng cao tầm vóc Việt, đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK vẫn không ngừng nghiên cứu, cải tiến để trở thành một “chuyên gia dinh dưỡng” cho hàng triệu gia đình Việt.

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Nữ nhân viên Bưu điện – Văn hóa xã “đa kênh”

Dù chỉ mới công tác trong ngành Bưu điện hơn 2 năm nhưng chị Hồ Thị Thắm - nhân viên Bưu điện – Văn hóa xã Tự Lập, Bưu điện huyện Mê Linh, Bưu điện TP. Hà Nội đã sở hữu cho mình một hệ thống bán hàng “đa kênh” được rất nhiều đồng nghiệp khen ngợi và học hỏi kinh nghiệm.

Trường học hạnh phúc về bản tớ!

Các cậu đã bao giờ tham gia ngày hội được tổ chức riêng cho trường mình chưa? Mời bạn đến trường chúng tớ tham gia ngày hội “Trường học hạnh phúc” nhé!