Sáng 6/12/2019, tại trường THCS Thành Công (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 – năm 2020 đã chính thức bắt đầu 1

Những tiết mục văn nghệ chào đón cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, bác Phạm Anh Tuấn –Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU 49 khẳng định, với vai trò là cơ quan thường trực Ban Tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông đã và đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi Viết thư UPU tại Việt Nam và sẽ chắp cánh cho những lá thư của các bạn bay xa, những tâm tư, tình cảm của các bạn sẽ đến được với bạn bè trên khắp thế giới.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 – năm 2020 đã chính thức bắt đầu 2

Bác Phạm Anh Tuấn –Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU 49 phát biểu tại Lễ phát động.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 có chủ đề: “Em hãy viết thông điệp cho một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Đây quả là một chủ đề rộng, sẽ kích thích các ý tưởng sáng tạo của các bạn. Với đề tài này, các bạn sẽ có dịp chia sẻ những mong muốn, suy nghĩ, cảm xúc, mối quan tâm về cuộc sống từ góc nhìn của lứa tuổi của mình với người lớn, phụ huynh và các thầy cô giáo.

Các bạn có thể tham khảo Thể lệ cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 tại đây

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 – năm 2020 đã chính thức bắt đầu 3

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong - Phó Trưởng Ban Tổ chức - Phó Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU 49 chia sẻ về thể lệ cuộc thi năm nay.

Các bạn có thể chọn viết về thế giới rộng lớn của nhân loại với rất nhiều điều tốt đẹp và loài người không ngừng phấn đấu để đạt được những mục đích tốt đẹp ấy. Đó là một cuộc sống hiện đại, văn minh, môi trường trong lành, mọi người luôn biết yêu thương - chia sẻ và giúp đỡ đồng loại, không có chiến tranh - hận thù. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể viết về thế giới của các bạn. Bắt đầu từ thế giới nhỏ là gia đình với ông bà, bố mẹ và các anh chị em; rộng hơn nữa là ngôi trường của bạn với thầy cô, bạn bè, là quê hương em đang sinh sống, là đất nước Việt Nam mến yêu của mình.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 – năm 2020 đã chính thức bắt đầu 4

Tại phần giao lưu trong chương trình, các bạn được nghe rất nhiều chia sẻ, kinh nghiệm từ Ban Giám khảo và những gương mặt xuất sắc đã đoạt giải cao của cuộc thi.

Dù viết về thế giới rộng lớn hay bé nhỏ, bức thông điệp chung nhất của chúng ta là mong muốn có được một thế giới tốt đẹp để mình có thể lớn lên một cách bình yên, hạnh phúc và trưởng thành đúng hướng.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 – năm 2020 đã chính thức bắt đầu 5

Những lời mở đầu hay và ý nghĩa cho bức thư năm nay đã được các bạn THCS Thành Công ứng biến nhanh chóng trong phần trò chơi thử tài của chương trình.

Trong thời gian vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi nhận được nhiều câu hỏi đến từ các địa phương, các thầy cô giáo và phụ huynh các bạn học sinh về chủ đề cuộc thi, về việc phát động cuộc thi. Điều này chứng tỏ rằng cuộc thi rất hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh, thanh thiếu niên. Đây là một động lực và cổ vũ rất lớn đối với các đơn vị thường trực Ban Tổ chức cuộc thi trong việc nỗ lực hơn nữa để tổ chức cuộc thi ngày một tốt hơn và hiệu quả hơn.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 – năm 2020 đã chính thức bắt đầu 6

Các đại biểu tham dự lễ phát động năm nay chụp ảnh chung cùng cô trò trường THCS Thành Công.