Sau khoảng thời gian bị hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19, mới đây, Disney đã chính thức cho ra mắt "Mulan" trên nền tảng online và cả chiếu rạp ở một số quốc gia.

 

"Mulan" dự kiến ra rạp toàn thế giới trong tháng 3/2020 nhưng không thành do dịch bệnh.

"Mulan" live-action được chuyển thể và cải biên từ bản hoạt hình năm 1998, do nữ đạo diễn Nikki Caro thực hiện và "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi đóng chính. Lưu Diệc Phi đã vượt qua hàng nghìn ứng cử viên để trở thành nàng công chúa mới nhất của Disney.

Theo đạo diễn "Mulan", Lưu Diệc Phi là sự lựa chọn phù hợp nhất với nhân vật nữ tướng quân huyền thoại trong lịch sử Trung Hoa. Không chỉ vậy, Mandy Walker - quay phim của "Mulan" live-action cũng có những nhận xét hết sức tích cực về Lưu Diệc Phi. Walker cho biết, 90% các pha hành động nguy hiểm cũng như võ thuật mãn nhãn trong phim là do Lưu Diệc Phi tự đóng.

"Chúng tôi luôn có diễn viên đóng thế để hỗ trợ nhưng cô ấy đã luyện tập rất chăm chỉ và 9/10 cảnh là do cô ấy tự đóng. Khán giả sẽ nhận ra điều này khi phim ra rạp vì mấy cảnh đó quay rõ mặt luôn, cô ấy tự mình thực hiện mọi động tác rất tốt", Mandy Walker chia sẻ.

Tuy vậy, khi phim ra mắt, không hiểu do sự kỳ vọng quá lớn vào Lưu Diệc Phi hay ekip đã ca ngợi hơi "quá lời" mà diễn xuất của "thần tiên tỷ tỷ" lại một lần nữa gây tranh cãi.

Lưu Diệc Phi duy trì sự nổi tiếng nhiều năm qua nhờ vào nhan sắc "băng thanh ngọc khiết", còn diễn xuất thường bị chê "đơ dần theo thời gian". Người hâm mộ đã hy vọng, tạo hình bụi bặm, có phần nam tính trong "Mulan" cùng câu chuyện hấp dẫn của nhận vật này sẽ giúp Lưu Diệc Phi có được sự đột phá trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, ngoài việc trở thành công chúa Disney, dấn thân vào Hollywood thì phần diễn xuất của Lưu Diệc Phi vẫn chưa thuyết phục được nhiều người xem. Sau khi xem "Mulan", cư dân mạng Việt để nhanh tay chế ảnh để miêu tả về biểu cảm "bất biến" của Lưu Diệc Phi.

Ở những phân cảnh khác nhau yêu cầu cảm xúc và sự thể hiện khác nhau nhưng Lưu Diệc Phi vẫn có cùng một biểu cảm.

Bình luận "cà khịa" diễn xuất bất biến của Lưu Diệc Phi.

Ở những tác phẩm trước đó, Lưu Diệc Phi còn có sự thể hiện tốt hơn việc cố tỏ ra mạnh mẽ trong "Mulan".

Diễn viên đóng thế thậm chí còn được cho là có biểu cảm phong phú hơn nữ chính.

Nhiều khán giả cho rằng, cách biểu đạt cảm xúc của Lưu Diệc Phi có vấn đề.

Nhiều người bái phục Lưu Diệc Phi khi diễn dở bao năm nhưng vẫn có được vị trí hàng đầu tại showbiz Hoa ngữ.

(Theo ĐS&PL)