Điều đáng nói là Messi từng là một trong những “huyền thoại” sống của bóng đá Argentina, còn đội bóng này bước vào World Cup 2018 với tâm thế của một đương kim Á quân mùa giải trước. Thế nhưng, sau trận hòa 1-1 trước đội bóng Iceland ngỡ như “không tên tuổi” và trận thảm bại 0-3 trước Croatia, Argentina đang gây thất vọng và đứng trước bờ vực bị loại ngay từ vòng bảng. Tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha có bài viết mang tựa đề: “Croatia đẩy Argentina sát bờ vực thẳm”.

Cư dân mạng thì không “bao dung” với chàng cầu thủ lừng danh mang áo số 10, thậm chí còn chế những bức hình khiến người xem cười… ra nước mắt về Messi và thất bại của đội bóng Argentina ở mùa World Cup năm nay:

"Messi - Anh thực sự là ai?"

"Miss Penalty", có nghĩa đen là "Hoa hậu Penalty", nhưng "miss" cũng có nghĩa là "Bỏ lỡ" - một cách chơi chữ của cư dân mạng.

Các Anti-Fan Việt còn chế hình cho tuyển thủ áo số 10... "về quê chăn vịt"..

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến bênh vực chàng cầu thủ mang áo số 10 của Argentina, cho rằng anh đã quá áp lực và bị cầu thủ đội bạn “kìm kẹp”. Cả trong trận gặp Iceland và Croatia, lúc nào quanh cầu thủ này cũng luôn có ít nhất 2-3 cầu thủ đội bạn vây quanh.

Thế còn các ấy, có thông cảm cho những sai lầm và thất bại của Messi và Argentina ở mùa World Cup năm nay không?

Khả Ngân