Chỉ còn vài ngày nữa thôi là tới Tết Nguyên Đán 2022, không khí mùa xuân cũng đã tràn ngập trên khắp các con phố, nẻo đường, nào hoa đào, hoa mai, nào quất rồi cả các loại cây cảnh chơi Tết được bày bán khắp nơi. Trên MXH, cư dân mạng cũng đua nhau sắm sửa đồ trang trí, bánh kẹo, khoe những bộ ảnh xúng xính trong tà áo dài truyền thống. Bên cạnh sự háo hức của dân tình sắp được nghỉ làm, nghỉ học, được ăn ngon, mặc đẹp thì vẫn tồn tại hội những người nửa vui nửa bực vì... sinh nhật trùng với Tết.

Mới đây, các “giang cư mận” đang truyền tay nhau, bàn tán xôn xao về đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô gái đón mừng sinh nhật trước sự tụ họp đông đủ của nhóm bạn thân. Sẽ không có gì đáng nói nếu chiếc bánh sinh nhật đã được thay bằng một chiếc bánh béo tròn hơn đó là bánh chưng vuông mang đậm hương vị ngày Tết.

 - Ảnh 3

Chiếc bánh còn được tô điểm thêm bằng vài miếng giò heo, một số cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với cô gái khi sinh nhật trùng vào những ngày Tết. Đây là khoảng thời gian người người nhà nhà đang ngập trong những món ăn truyền thống.

 - Ảnh 3

 Dù không được thưởng thức bánh sinh nhật đúng nghĩa nhưng cô gái vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc, thổi nến và ước những điều tốt lành bên cạnh bạn bè người thân. Mặc dù có phần "dở khóc dở cười" thật đấy nhưng món quà sinh nhật có 1-0-2 này đúng là một kỉ niệm đáng nhớ của cô gái trẻ.

 - Ảnh 3