Cuốn One Piece "siêu to khổng lồ" nặng tới 17kg với 21.450 trang

Bảo Bối
Một ấn bản truyện tranh 'One Piece' đặc biệt dày 21.450 trang đã trở thành cuốn sách dài nhất trên thế giới hiện tại và về mặt vật lý thì độc giả không thể đọc nổi.

Theo The Guardian, tác phẩm này không như một cuốn sách mà giống một tác phẩm nghệ thuật. Với giá 1.900 euro, cuốn sách không được đề tên tác giả Eiichiro Oda mà thay vào đó được coi là tác phẩm của nghệ sĩ đa ngành nghề Ilan Manouach.

Ông đã thiết kế ấn bản One Piece đặc biệt này bằng cách in toàn bộ các phần truyện và đóng chúng lại với nhau. Tác phẩm cuối ra đời và được đặt tên là ONEPIECE.

Cuốn One Piece Cuốn ONEPICE dày 21.450 trang

Theo nhà xuất bản JBE của Pháp, đơn vị ra mắt ONEPIECE, đây là một “tác phẩm nghệ thuật không dành cho việc đọc nhưng lại có hình dạng của một cuốn sách. Đây là tác phẩm lớn nhất cho đến nay về số trang và chiều dài bản lề và cũng góp phần hiện thực hóa các tác phẩm truyện tranh trực tuyến hiện tại”.

Dù được coi là sách hay là tác phẩm nghệ thuật thì ONEPIECE vẫn được độc giả đón nhận. 50 ấn bản đầu tiên của tác phẩm này đã được bán hết trong vòng vài ngày kể từ hôm phát hành 7/9.

JBE cũng chia sẻ về ý tưởng ra đời tác phẩm này đến từ “sự phong phú của nội dung trực tuyến và quá trình số hóa ngành công nghiệp truyện tranh đang diễn ra tràn lan - điều thách thức sự tồn vong của kỹ thuật sản xuất thủ công truyện tranh hiện đại”.

Khi tạo ra một cuốn sách, tác giả Manouach dường như cũng muốn làm nổi bật giá trị tồn tại của truyện tranh, vừa như một món hàng hóa và vừa có giá trị văn học.

Cuốn One Piece Thử thách đọc hết một cuốn sách như vậy

Khi được hỏi liệu họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Eiichiro Oda có tham gia hoặc hỗ trợ tham vấn gì về việc ra mắt ONEPIECE hay không, cũng như có bất kỳ cân nhắc nào về bản quyền hay không, thì người phát ngôn của JBE cho biết: “Tác phẩm này cho thấy những nỗ lực của Manouach xung quanh hệ sinh thái truyện tranh. Ông là một nghệ sĩ đã sử dụng sự phổ biến của truyện tranh trực tuyến làm nguồn tài liệu và vì cuốn sách không phục vụ cho việc đọc nội dung nên không ảnh hưởng đến vấn đề bản quyền”.

Keita Murano, một nhân viên phụ trách vấn đề bản quyền quốc tế tại Shueisha, nhà xuất bản bộ truyện Once Piece tại Nhật Bản, xác nhận rằng công ty của ông chưa được hỏi ý kiến về cuốn sách của JBE.

Cuốn One Piece

Ông Keita nói: “Sản phẩm mà bạn đề cập không phải là sản phẩm chính thức. Chúng tôi không cấp quyền cho họ. Đơn vị được cấp phép xuất bản One Piece của chúng tôi tại Pháp là nhà xuất bản Glénat".

Eiichiro Oda có thể không nhận được bất kỳ khoản tiền bản quyền nào từ việc xuất bản ONEPIECE, nhưng bộ truyện tranh One Piece cũng đã đưa ông trở thành tác giả manga giàu nhất mọi thời đại. Giá trị tài sản ròng của ông Oda ước tính khoảng 200 triệu USD.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cuốn One Piece "siêu to khổng lồ" nặng tới 17kg với 21.450 trang tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác