Nữ tác giả Trần Phương Uyên (thứ hai từ trái qua) cùng các khách mời, chuyên gia tại lễ ra mắt cuốn sách "Vượt qua người khổng lồ" sáng 13/10 (Ảnh: Đình Tân)

Đây là cuốn sách đầu tiên của người Việt Nam được Forbes Book chọn ra mắt ở Mỹ hồi tháng 8 năm nay. Sự kiện càng có ý nghĩa hơn khi ra mắt tại thủ đô Hà Nội vào đúng ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), mà tác giả là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Cuốn sách được giới phê bình đánh giá là có giá trị không chỉ đối với các tập đoàn xuyên quốc gia, giới khởi nghiệp hay các doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân nữ mà còn truyền cảm hứng cho các độc giả mọi lứa tuổi.

“Competing with Giants” là những dày công nghiên cứu và chắp bút của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cùng với hai cộng sự là nhà báo Jackie Horne (Anh) và chuyên gia John Kador (Mỹ).

Cuốn sách là câu chuyện sinh động về một gia đình đã cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia, đồng thời thể hiện những nghiên cứu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường, phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, kinh nghiệm thương trường… Thông qua cuốn sách, nhóm tác giả còn đưa người đọc đến gần hơn với những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương (bìa phải) chia sẻ về cuốn sách đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 (Ảnh: Đình Tân)

Tại buổi lễ ra mắt cuốn sách, đại diện nhóm tác giả - nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ, chính “tình yêu” – đặc biệt là tình yêu to lớn từ gia đình và gia đình Number One đã trở thành nguồn động lực to lớn để bà vừa hoàn thành xuất sắc công việc kinh doanh, vừa có thời gian để cùng các cộng sự cho ra đời cuốn “Vượt qua người khổng lồ”, cũng như hoàn thành rất nhiều việc trong cuộc sống.

Cũng tại buổi giao lưu với tác giả cuốn sách, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT, đồng thời là một trong những người đầu tiên đọc đọc cuốn sách “Competing with Giants” bày tỏ: “Tôi hoàn toàn đồng ý với Uyên Phương, thành công “Vượt lên trên người khổng lồ” xuất phát từ tâm trí của chính Dr Thanh, của Uyên Phương và gia đình. Bạn muốn thế và bạn làm thế! Muốn ở đây không đơn giản là một ý thích, muốn ở đây là phải biến thành suy nghĩ, hành động, tinh thần và ý chí của mỗi một ngày làm việc. Quan trọng nhất là các bạn phải bỏ qua sợ hãi, thật tâm muốn các bạn sẽ làm được những điều kì vĩ, các bạn có thể “Vượt qua người khổng lồ”. Cuốn sách không chỉ mang lại tự hào cho Tân Hiệp Phát, mà còn mang lại niềm tự hào cho cả Việt Nam”.

Trước đó khi ra mắt tại Việt Nam, ngày 31/8 năm nay, cuốn sách đã được giới thiệu tại trụ sở ForbesBook tại New York, Mỹ và một số trường Đại học ở Mỹ, Canada.