Cướp biển hay thủy thủ lúc nào cũng đeo một chiếc khuyên tai cỡ lớn, nhìn thì buồn cười nhưng nghe lý do cũng hợp lý phết

Minh Hồng
Nếu là fan của những bộ phim cướp biển trứ danh, hẳn bạn sẽ nhận ra đặc điểm thường thấy của những tên hải tặc: luôn đeo một đôi khuyên tai “big size”.

Không chỉ trong phim đâu, những tên cướp biển ngoài đời cũng có thói quen đeo khuyên cỡ lớn như vậy ở tai. Những đôi khuyên này thường là hoa tai quý, được làm từ vàng hoặc bạc.

Phải chăng những chiếc hoa tai này được cướp biển đeo để trông mình ngầu hơn hay có dụng ý nào khác?

Cướp biển hay thủy thủ lúc nào cũng đeo một chiếc khuyên tai cỡ lớn, nhìn thì buồn cười nhưng nghe lý do cũng hợp lý phết - Ảnh 1

Có 1 thông tin khá thú vị, đó là những thủy thủ trẻ khi mới vào nghề - nếu vượt qua xích đạo lần đầu trong đời hay đi qua 1 số vùng đặc biệt (như mũi Hảo Vọng) sẽ được xâu hoa tai để đánh dấu sự kiện trong đời này.

Ngoài việc đánh dấu các sự kiện quan trọng, hoa tai còn được nhiều người tin dùng vào 1 số mục đích mang tính chất tín ngưỡng khác.

Khá nhiều thủy thủ đi biển tin rằng, nếu đeo hoa tai theo 1 số hình dạng nhất định có thể trừ tà, tăng nhãn lực và chống say sóng nữa.

Cướp biển hay thủy thủ lúc nào cũng đeo một chiếc khuyên tai cỡ lớn, nhìn thì buồn cười nhưng nghe lý do cũng hợp lý phết - Ảnh 2

Tuy vậy theo các nhà nghiên cứu, hoa tai bằng kim loại quý hiếm như vàng, bạc khó lòng có thể giúp tăng nhãn lực hay chống say sóng - mà nó có vai trò quan trọng khác trong cuộc đời thủy thủ.

Cụ thể, với cuộc đời nay đây mai đó và có thể đối mặt với cái chết bất cứ lúc nào, cướp biển thường cố tích góp cho mình 1 đôi khuyên thật giá trị.

Bởi nếu không may thiệt mạng, bất cứ ai tìm thấy thi thể, đều có thể bán đôi khuyên tai này đi và dùng tiền đó để chôn cất, hoặc gửi thân xác họ về quê nhà. Do đó, có không ít cướp biển còn khắc cả tên và quê quán của mình lên món đồ trang sức này.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.