Cựu Tổng thống Mỹ Obama đội mũ ông già Noel, phát quà cho trẻ em 1

Các hình ảnh phát đi trên truyền thông cho thấy, ông Obama mặc áo da và đội một chiếc mũ quen thuộc của ông già Noel khi ghé thăm Câu lạc bộ Boys & Girls ở Washington. Vị cựu Tổng thống Mỹ mang theo quà và trò chuyện vui vẻ với khoảng 50 bạn nhỏ, cùng các nhân viên ở đây. Đơn vị là một nhánh trong câu lạc bộ Boys & Girls Clubs of America –một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Các bạn nhỏ ở câu lạc bộ này tỏ ra vô cùng phấn khích và thích thú khi được vị chính khách Mỹ ghé thăm, các bạn còn vui vẻ chụp ảnh cùng ông Obama.

Trên Twitter cá nhân của mình, ông Obama bày tỏ cảm xúc khi được nói chuyện và gặp gỡ các bạn nhỏ ở tổ chức phi lợi nhuận này.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama làm công tác thiện nguyện sau khi rời Nhà Trắng. Trước đó, cựu Tổng thống và phu nhân Michelle Obama cũng thực hiện các chuyến thăm bất ngờ tới các trường trung học và trung tâm cộng đồng khác ở thủ đô Washington.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama đội mũ ông già Noel, phát quà cho trẻ em 2

Sau khi rời nhiệm sở, ông Barack Obama cho hay sẽ tập trung vào các hoạt động thiện nguyện với tư cách một công dân Mỹ, tham gia vào các hoạt động đào tạo thế hệ lãnh đạo mới và thúc đẩy an ninh, hòa bình thế giới.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Washington Post