Chắc hẳn có rất nhiều bạn đã từng đi máy bay ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên cũng có một số bạn vì khoảng cách di chuyển ngắn nên họ không chọn phương tiện máy máy. Dẫu vậy, đây vẫn được xem là hình thức di chuyển tiết kiệm thời gian nhất nếu bạn muốn đi du lịch hay đến một địa điểm ở xa.

Nhưng mỗi một sân bay lại được thiết kế theo một phong cách riêng, không phải sân bay này cũng giống nhau như chúng ta nghĩ. Chẳng nói đâu xa, những vị khách dưới đây đã thực sự bị "sốc văn hóa" vì những điều kỳ lạ mà họ từng bắt gặp khi trải nghiệm loại hình dịch vụ vận tải này.

Một hãng bay Nhật Bản đã phục vụ các hành khách của mình bằng món cơm cà ri có hình… chiếc máy bay. Trông dễ thương như thế này rồi ai nỡ ăn?

 - Ảnh 11

Ngay đến cả lọ đựng hạt tiêu sử dụng trên máy bay cũng được hãng thiết kế theo cùng chủ đề thì mới chịu cơ! Thật biết cách tạo ấn tượng với hành khách đây mà!

 - Ảnh 11

Hãng hàng không Eva Air cung cấp miễn phí cho mỗi hành khách một chiếc túi in hình Hello Kitty siêu dễ thương để đựng đồ.

 - Ảnh 11

Thay vì lắp sẵn màn hình giải trí, máy bay đã bố trí cho các khách hàng chỗ để kê điện thoại hay máy tính bảng của chính mình. Bạn có thể làm việc, xem chương trình yêu thích mà không lo bị ai làm phiền.

 - Ảnh 11

Từ nay những vị khách nấm lùn sẽ không còn phải lo lắng về việc tủ để đồ ở quá cao. Hãng máy bay này đã vô cùng tâm lý khi bố trí thêm tủ đựng hành ý cho những vị khách "nấm lùn", lười để đồ đạc trên cao.

 - Ảnh 11

Ở sân bay này có cả một khu vực để khách ngồi… chơi game giải trí trong lúc chờ chuyến tiếp theo. Trời ơi, tâm lý thế này thì ai mà chả thích!

 - Ảnh 11

Máy sấy khô trong toilet của chiếc máy bay này còn hiện cả dòng chữ "dry" (khô) lên tay khách hàng mỗi khi sử dụng.

 - Ảnh 11

Nếu lỡ hẹn với một người nào đó khi họ đã đi qua cửa an ninh, bạn hãy yên tâm vì tại sân bay Nhật Bản này có cả khu vực để bạn gọi video call với người đó từ xa. 

 - Ảnh 11

Bạn có đoạn được chiếc ghế này dành cho ai ngồi không? Một sân bay Thái Lan đã bố trí những chiếc ghế này là chỗ ngồi riêng dành cho các nhà sư.

 - Ảnh 11

Xe buýt trung chuyển khách ở sân bay này thật hiện đại vì lắp tới 3 thanh kim loại để nhiều người tiện cầm nắm trong lúc đứng chờ ra máy bay.

 - Ảnh 11

Nhà vệ sinh ở sân bay thành phố Minneapolis (Mỹ) dành riêng một chỗ để bạn treo túi và những vật dụng cá nhân cực kỳ tiện lợi.

 - Ảnh 11

(Nguồn ảnh: Brightside)