Samsung đến nay vẫn không thoát khỏi sự rắc rối mang tên Galaxy Note7. Sau khi ban hành lệnh thu hồi toàn cầu, công ty muốn người dùng tiếp tục sử dụng những mẫu Note7 đã được thay thế, thay vì hoàn trả máy và lấy lại tiền. Tuy nhiên, hiện đang có các báo cáo cho thấy những chiếc Note7 được thay thế vẫn bị cháy nổ.

Đã có tới 7 trường hợp Galaxy Note7 bản thay thế tiếp tục phát nổ 1

Chiếc Note7 nóng chảy tại thành phố Minnesota (Mỹ) khiến cô bạn 13 tuổi bị bỏng tay.

Tính đến thời điểm này, đã có 7 vụ cháy nổ chiếc Note7 thay thế đã diễn ra:

1. Note7 bị bắt lửa trên máy bay đang đỗ của hãng Southwest Flight, khiến toàn bộ máy bay phải tiến hành di tản khuẩn cấp.

2. Note7 làm căn phòng ngủ ở thành phố Kentucky tràn ngập khói, khiến chủ sở hữu phải nhập viện.

3. Note7 nóng chảy tại thành phố Minnesota khiến cô bé 13 tuổi bị bỏng tay.

4. Note7 phát nổ tại Đài Loan khi vẫn đang trong túi quần của người phụ nữ.

5. Note7 cháy tại một sân vận động Hàn Quốc.

6. Note7 cháy tại một căn hộ thành phố Virginia vào giữa đêm.

7. Note7 cháy tại bàn ăn của một gia đình thành phố Texas.

Phát ngôn mới nhất từ Samsung cho rằng: "Chúng tôi đang làm việc cật lực với các cơ quan và các chuyên gia của bên thứ ba, chúng tôi sẽ chia sẻ về sự việc khi cuộc điều tra hoàn thành. Mặc dù có ít những báo cáo về vụ cháy nổ, chúng tôi muốn khẳng định với khách hàng rằng chúng tôi rất nghiêm túc trong mọi báo cáo. Nếu Samsung xác định được sản phẩm có vấn đề gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng, chúng tôi sẽ đề ra những biện pháp do Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ chấp thuận để giải quyết tình hình".

Hiện tại Samsung Galaxy Note7 vẫn là một sản phẩm nguy hiểm cho dù nó có được đổi mới hay không. Toàn bộ nhà mạng Mỹ đều chấp thuận việc đổi trả bất kể người dùng mua vào ngày nào. Trang tin The Verge cho rằng Samsung Galaxy Note7 là một sản phẩm lỗi và nó nên được dỡ bỏ khỏi thị trường.

Theo GenK