Theo tin giáo dục hôm nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng vừa xác nhận có một giáo viên trên địa bàn bị nhiễm Covid-19. Đó là giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu).
Trước đó, trong ngày 29 và 30/11, cô giáo tiếng Anh này đã giảng dạy trực tiếp tại hai lớp 10 và hai lớp 11 của trường. Đến ngày 1/12, khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, cô giáo đã nhanh chóng thông báo với nhà trường. Hiện ban giám hiệu trường THPT Trần Phú đã tạm thời chuyển 4 lớp học nói trên sang hình thức học trực tuyến.

Đà Nẵng: Cô giáo nhiễm Covid-19 nhiều lớp quay trở lại học online  - Ảnh 1

Tổng số học sinh của 4 lớp là 155 em, hiện đã được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nơi cư trú.
Ngoài ra, một số giáo viên của trường có tiếp xúc với cô giáo trên cũng được xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn và khuyến cáo của ngành y tế.
Trước đó, vào ngày 29/11, học sinh các khối lớp 10,11 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được đến trường đi học lại. 100% các em đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Tuy nhiên, sau khi phát hiện có trường hợp giáo viên dương tính với SARS-CoV-2 tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), lãnh đạo nhà trường buộc phải cho các trường hợp học sinh từng có tiền sử tiếp xúc với giáo viên là F0 thực hiện cách ly tại nhà và chuyển sang học online cho đến khi có thông báo mới nhất. 

Đà Nẵng: Cô giáo nhiễm Covid-19 nhiều lớp quay trở lại học online  - Ảnh 3

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, số ca F0 trong cộng đồng vẫn không ngừng tăng cao. Trước đó thành phố Đà Nẵng cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp F0 chưa rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nhận thấy được những áp lực và bất cập của việc học trực tuyến đối với giáo viên và học sinh nên sau khi tiêm phủ 1 mũi vắc-xin cho học sinh và giáo viên, thành phố đã quyết định cho học sinh đi học trở lại, tận dụng thời gian vàng trên lớp khi trở lại dạy học trực tiếp để ôn tập và củng cố kiến thực kịp thời cho học sinh.
Dự kiến vào ngày 6/12 tới đây, thành phố sẽ tiếp tục cho các em học sinh lớp 1, 8, 9 quay trở lại trường học trực tiếp.