Chương trình Ngày hội "Làm lồng đèn Trung thu - Kết nối yêu thương” năm 2017 đã thu hút sự tham gia của hơn 400 em thiếu nhi đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Các bạn học sinh sẽ sử dụng các vật dụng để cắt dán tạo ra những chiếc đèn lồng theo ý tưởng của riêng mình. Toàn bộ lồng đèn do các bạn làm ra sẽ được trao tặng cho các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường vùng sâu vùng xa. 

Đà Nẵng: Lấp lánh ánh đèn lồng trung thu 1

Tại ngày Hội, các đơn vị phối hợp tổ chức đã cùng ký kết liên tịch Chương trình chăm sóc và bảo vệ trẻ em giai đoạn 2017 – 2022 với nhiều hoạt động được thực hiện thường xuyên. Với sự phối hợp này, sẽ phát huy đầy đủ vai trò và trách nhiệm giữa cán bộ đoàn, giáo viên, hội viên Hội Phụ nữ, phụ huynh, người chăm sóc trẻ và học sinh… trong tuyên truyền, giám sát thực hiện Luật trẻ em; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em.

Đà Nẵng: Lấp lánh ánh đèn lồng trung thu 2

Đà Nẵng: Lấp lánh ánh đèn lồng trung thu 3

Đà Nẵng: Lấp lánh ánh đèn lồng trung thu 4

Cùng ngày, Chương trình Đêm Hội trăng rằm do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, Thành đoàn, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức cũng đã diễn ra vô cùng rộn ràng và ấm áp.

Đến với đêm Hội, các bạn nhỏ đã được thưởng thức những tiết mục múa lân, rước lồng đèn cùng nhiều hoạt động phụ trợ như: gian hàng trưng bày quà lưu niệm do các bạn khuyết tật làm, chương trình Âm nhạc đường phố, viết thư pháp, họa chân dung…

Đà Nẵng: Lấp lánh ánh đèn lồng trung thu 5

Ngoài ra, Ban tổ chức đã tặng 150 suất học bổng cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó vượt khó vươn lên trong học tập và hơn 500 suất là dụng cụ học tập và quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Thành Trần