Đà Nẵng: Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” dành cho thiếu nhi

THÀNH TRẦN
Thiết thực tổ chức các hoạt động vui tươi, bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp hè, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi thông qua hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật.

Vừa qua, ngày 20 và 21/6, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng phối hợp với Hội Âm nhạc thành phố, Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2020.

Anh Nguyễn Nhẫn - Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, cùng Bác Trương Duy Huyến - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng, trao giải cho các thi sinh xuất sắc.

55 thí sinh tham gia dự thi, được chia thành 2 bảng (Bảng A có 30 thí sinh từ 6 tuổi đến 10 tuổi, và bảng B có 25 thí sinh từ 11 đến 15 tuổi) tham gia thể hiện các tác phẩm nhạc nước ngoài hoặc Việt Nam được hoà âm, phối khí cho các thể loại như: Độc tấu, song tấu, hợp tấu trên các thể loại nhạc cụ Piano, Organ, Guitare, Mandolin, Violon, Đàn tranh, Đàn Bầu,...

Các thí sinh tranh tài tại Liên hoan.

Anh Nguyễn Nhẫn - Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng cho biết “Đây là một hoạt động giao lưu Văn nghệ đầy ý nghĩa cho thiếu nhi thành phố, đồng thời động viên, khuyến khích phong trào học tập âm nhạc, phát huy và gìn giữ những bộ môn nhạc cụ truyền thống của dân tộc và thế giới. Đồng thời phát hiện những các tài năng, năng khiếu thiếu nhi trên lĩnh vực âm nhạc, góp phần định hướng về giáo dục năng khiếu thẩm mỹ nghệ thuật cho thiếu nhi”.

Cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức.

Bạn Lê Đỗ Đan Nhi chia sẻ: “Đây thực sự là một sân chơi rất bổ ích, ở đây mình và các bạn được vui chơi, thể hiện năng khiếu, niềm đam mê âm nhạc của mình”.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 4 giải Vàng, 5 giải Bạc, và 11 giải Đồng cho các bạn thiếu nhi xuất sắc nhất tại liên hoan.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” dành cho thiếu nhi tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Bác Ngô Văn Cương - Phó Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, Ban Chỉ đạo 35 thuộc các đảng ủy trực thuộc tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng.

Bồi dưỡng đội ngũ học sinh, sinh viên có năng lực về AI

Tại Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi "Vietnamese Student HackAithon", Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, học sinh, sinh viên Việt Nam cần có đủ năng lực nghiên cứu, phát triển và làm chủ các công nghệ lõi, để AI thực sự trở thành động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tri ân người có công với cách mạng

Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 có sự tham gia của 310 đại biểu là người có công và thân nhân liệt sĩ, đến từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài tham dự hội nghị.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.