Vừa qua, ngày 20 và 21/6, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng phối hợp với Hội Âm nhạc thành phố, Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2020.

Đà Nẵng: Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” dành cho thiếu nhi 1

Anh Nguyễn Nhẫn - Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, cùng Bác Trương Duy Huyến - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng, trao giải cho các thi sinh xuất sắc.

55 thí sinh tham gia dự thi, được chia thành 2 bảng (Bảng A có 30 thí sinh từ 6 tuổi đến 10 tuổi, và bảng B có 25 thí sinh từ 11 đến 15 tuổi) tham gia thể hiện các tác phẩm nhạc nước ngoài hoặc Việt Nam được hoà âm, phối khí cho các thể loại như: Độc tấu, song tấu, hợp tấu trên các thể loại nhạc cụ Piano, Organ, Guitare, Mandolin, Violon, Đàn tranh, Đàn Bầu,...

Đà Nẵng: Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” dành cho thiếu nhi 2

Đà Nẵng: Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” dành cho thiếu nhi 3

Các thí sinh tranh tài tại Liên hoan.

Anh Nguyễn Nhẫn - Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng cho biết “Đây là một hoạt động giao lưu Văn nghệ đầy ý nghĩa cho thiếu nhi thành phố, đồng thời động viên, khuyến khích phong trào học tập âm nhạc, phát huy và gìn giữ những bộ môn nhạc cụ truyền thống của dân tộc và thế giới. Đồng thời phát hiện những các tài năng, năng khiếu thiếu nhi trên lĩnh vực âm nhạc, góp phần định hướng về giáo dục năng khiếu thẩm mỹ nghệ thuật cho thiếu nhi”.

Đà Nẵng: Liên hoan “Những nốt nhạc xanh” dành cho thiếu nhi 4

Cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức.

Bạn Lê Đỗ Đan Nhi chia sẻ: “Đây thực sự là một sân chơi rất bổ ích, ở đây mình và các bạn được vui chơi, thể hiện năng khiếu, niềm đam mê âm nhạc của mình”.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 4 giải Vàng, 5 giải Bạc, và 11 giải Đồng cho các bạn thiếu nhi xuất sắc nhất tại liên hoan.