Thông tin này được truyền thông Israel - quốc gia đăng cai Miss Universe 2021 chia sẻ vào ngày 29/11. Hiện Clémence Botino đã được đưa tới khu cách ly và điều trị. Ban tổ chức sau đã đó tiến hành xét nghiệm với tất cả những người từng tiếp xúc với cô. 

Clémence Botino đăng quang Hoa hậu Pháp năm 2020. Người đẹp sinh năm 1997, là vũ công, nghệ sĩ dương cầm đồng thời có bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật tại Đại học Sorbonne (Paris). Hiện cô chủ yếu làm việc trong lĩnh vực thời trang.

Hoa hậu Pháp Clémence Botino 
Hoa hậu Pháp Clémence Botino 

Trước đó, chính phủ Israel thông báo cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh từ hôm 27/11 để đối phó biến chủng Omicron. Tuy nhiên, sẽ đặc cách với các thí sinh Miss Universe. Hiện dàn người đẹp từ khắp nơi trên thế giới đã tề tựu tại Jerusalem, xét nghiệm COVID-19 và làm thủ tục chuẩn bị cho Miss Universe 2021. Để đảm bảo an toàn, các thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 hai ngày một lần và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Hiện tại, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đang cố gắng thực hiện các biện pháp an toàn để cuộc thi diễn ra suôn sẻ. Dự kiến Chung kết Miss Universe sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tại thành phố Eilat. Trước đó, nhiều cuộc thi sắc đẹp như Miss Eco International hồi tháng 4, Miss Grand Samut Sakhon ở Bangkok (Thái Lan), Miss Mexico hồi tháng 7... từng trở thành ổ dịch.

Thông tin Hoa hậu Pháp mắc COVID-19 khiến người hâm mộ sắc đẹp trong nước lo lắng, nhất là khi đại diện Việt Nam - Kim Duyên đã tham gia hoạt động đầu tiên của Miss Universe 2021. Được biết, Kim Duyên xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Israel hôm 26/11và đặt chân tới Jerusalem vào ngày 27/11. 

Kim Duyên hiện cũng có mặt tại Jerusalem và đã có hoạt động đầu tiên tại Miss Universe 
Kim Duyên hiện cũng có mặt tại Jerusalem và đã có hoạt động đầu tiên tại Miss Universe 

Sau một ngày tự cách ly tại khách sạn, Kim Duyên dành thời gian dạo phố trước khi nhập cuộc Miss Universe. Người đẹp cho biết thời tiết ở Jerusalem đẹp, con người thân thiện. Trong ngày đầu tiên tại Miss Universe 2021, đại diện Việt Nam giao lưu, làm quen các thí sinh quốc tế.

Kim Duyên cùng các thí sinh từ Ấn Độ và Quần đảo Cayman
Kim Duyên cùng các thí sinh từ Ấn Độ và Quần đảo Cayman

Fan hâm mộ hy vọng Kim Duyên cũng như các thí sinh sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt để hoàn thành cuộc thi, mang vinh quang về cho Tổ quốc.