Vào lúc 0h sáng ngày 21/12/2021, chung kết cuộc thi Miss Eco Teen International 2021 đã diễn ra tại Ai Cập. Vương miện đã thuộc về đại diện Việt Nam - Vũ Huyền Diệu. Vậy là sau Thùy Tiên, Quỳnh Anh, Vũ Huyền Diệu đã trở thành đại diện tiếp theo của Việt Nam giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi cấp quốc tế. Đáng chú ý, Vũ Huyền Diệu chỉ mới 13 tuổi.

 - Ảnh 4

Tại đêm chung kết, câu trả lời của Vũ Huyền Diệu đã nhận được rất nhiều lời khen từ BGK cũng như khán giả. Khi được hỏi: “Bạn hãy nói 01 phút về đồ ăn thừa”, Vũ Huyền Diệu đã xuất sắc trả lời bằng tiếng Anh: “Trên thế giới này có rất nhiều đồ ăn thừa, đặc biệt là Bắc Mỹ, hàng năm họ đã bỏ đi rất nhiều đồ ăn thừa, đến hơn cả tấn đồ ăn thừa. Theo tôi giải pháp ngăn việc chống thừa thức ăn là chúng ta chỉ lấy vừa đủ phần thức ăn của mình, bởi vì đồ chúng ta ăn không hết sẽ thừa và bỏ đi, điều đó dẫn đến việc làm ô nhiễm môi trường và làm trái đất của chúng ta nóng lên!”. Câu trả lời này đã góp phần giúp cô bạn giành được vương miện danh giá.

 - Ảnh 4

Vũ Huyền Diệu (Bella Vũ) sinh năm 2008, là con lai Việt Nam - Singapore. Ở tuổi 13, cô bạn đã cao 1m68 và hiện đang theo học lớp 7 trường International School Ho Chi Minh City - American academy. Trước khi đăng quang Miss Eco Teen International, Vũ Huyền Diệu từng đoạt giải thưởng Công chúa tài năng Prince and Princess International 2018 tổ chức tại Thái Lan. Cô bạn thường xuyên tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Năm 2019, Vũ Huyền Diệu đoạt giải Hoa hậu nhí thanh lịch tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Little Miss Universe) tại Georgia.

 - Ảnh 4

Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, Vũ Huyền Diệu còn có tài năng ca hát và chơi đàn piano. Cô nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước: Huy chương bạc Piano solo Liên hoan Âm nhạc châu Á lần thứ 3 tại Singapore năm 2015, Huy chương bạc Piano Duel (đánh đàn 4 tay, kết hợp cùng với anh trai Quang Dũng) và Huy chương đồng hát và đệm piano Liên hoan Âm nhạc châu Á lần thứ 4 năm 2016.  Còn về thể thao, Huyền Diệu còn là vận động viên bơi lội nghệ thuật của TP.HCM. Cô từng chinh phục các vùng biển ở Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Maldives, Philippines… 

 - Ảnh 4