Buổi Lễ Tuyên dương vinh dự được đón bác Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội; bác Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tổ chức Trung ương; bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước; bác Vũ Đức Đam - Ủy viên T.Ư Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ; bác Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên T.Ư Đảng - Phó Chánh văn phòng T.Ư Đảng - nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cùng nhiều lãnh đạo các ban ngành của Đảng, Chính phủ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 344 bạn thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi toàn quốc.

Đại biểu thiếu nhi đeo khăn quàng đỏ cho các bác lãnh đạo tham dự buổi Lễ.


Bác Trương Mỹ Hoa và các bạn đại biểu thiếu nhi của TP. Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư T.Ư Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đã biểu dương những tấm gương thiếu nhi xuất sắc tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ: “Tại Đại hội lần này, chúng ta vui mừng được biết mỗi em đại biểu Đại hội đều là tấm gương sáng, biết lựa chọn và nỗ lực phấn đấu với một sự khởi đầu đáng khen ngợi.

Đó là, câu chuyện về những gương mặt học giỏi, xuất sắc, tài năng được vinh danh trong các cuộc thi học thuật, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quốc tế; là câu chuyện về những Liên đội trưởng, Liên đội phó đa tài, là tấm gương sáng trong vượt khó, đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền, làm xuất sắc công tác đội; là câu chuyện những bông hoa tuổi nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ nhưng kiên trì, nghị lực với những hoãi bão, ước mơ cao đẹp luôn chinh phục các thử thách mới; là những hành động hiếu thảo, kính trọng giúp đỡ ông bà, cha mẹ, thầy cô; dũng cảm cứu bạn khi bạn gặp nạn, trung thực, đoàn kết, tiết kiệm, san sẻ yêu thương giúp đỡ bạn bè…”.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích xuất sắc của các bạn cùng toàn thể đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước trong thời gian qua.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng gửi lời cám ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội về sự quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng nói chung và các phong trào của thiếu nhi nói riêng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng kết phong trào “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đã đạt được hiệu quả với những điểm sáng tích cực trong 5 năm qua với nhiều phong trào như: Dũng sĩ nghìn việc tốt, Kế hoạch nhỏ, Nghìn việc tốt, Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”,... Đã có 12 triệu học sinh tham gia các hoạt động đội, 41.000 sân chơi, ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" đã được trao cho thiếu nhi trên cả nước.

Trong buổi lễ, các đại biểu đã được nghe những chia sẻ của các bạn thiếu nhi tiêu biểu trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ. tích học tập của mình. Bạn Hoàng Thị Yến (lớp 8/2, trường THCS Tôn Thất Tùng, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ về cảm xúc khi nhận giải Vàng của Liên hoan Nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương: “Đầu tiên em cảm thấy rất vui, nỗ lực của bản thân được thành quả như vậy. Cám ơn các thầy cô giáo chắp cánh cho em. Khi cái tên Việt Nam vang lên, em cảm thấy rất tự hào, em thấy bản thân mình đã giúp phần nhỏ để nhiều người biết về đất nước Việt Nam hơn”.

Còn bạn Trịnh Nguyễn Hồng Minh (lớp 8/4 trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, TP. Đà Nẵng) cảm thấy tự hào, vì những công sức của mình được ghi nhận và có mặt trong số các đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ. Bật mí với các bạn, Hồng Minh là Quán quân Giọng Hát Việt năm 2015, giải Nhì cuộc thi Robocon cấp quốc gia năm 2016 đấy nhé. “Em hứa sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng danh là Cháu ngoan Bác Hồ”, Hồng Minh chia sẻ.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương thành tích mà các bạn thiếu nhi Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ đã đạt được: “Qua thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu mà chính các cháu ngồi đây là những đại diện xuất sắc cho gần 13 triệu đội viên thiếu niên, nhi đồng cả nước về thăm Thủ đô để báo công với Bác Hồ kính yêu và tham dự Đại hội ngày hôm nay. Hầu hết các cháu trong hội trường này đều là những đội viên hoặc cán bộ chỉ huy Ðội xuất sắc, là học sinh giỏi toàn diện hoặc giỏi từng mặt, trong đó có nhiều cháu đã đoạt được các giải cấp quốc gia, quốc tế.

Các cháu là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu nhi Việt Nam dâng lên Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Bác rất vui, tự hào về những thành tích của các cháu và có lời khen ngợi các cháu có mặt tại đây hôm nay cũng như các cháu thiếu nhi trong cả nước đã đạt được nhiều thành tích trong thời gian qua”.

Các Đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Trước những diễn biến phức tạp của bão lũ miền Trung, gây thiệt hại về người và của, Đại hội đã kêu gọi quyên góp để ủng hộ người dân vùng lũ. Tại Lễ Tuyên dương, các vị đại biểu đã tổ chức quyên góp, hướng về miền Trung ruột thịt với tổng số tiền là hơn 139 triệu đồng.


Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao bằng khen cho 63 bạn thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đại biểu thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng các bác lãnh đạo.