Đắm mình trong bữa tiệc âm nhạc châu Âu đầy màu sắc 1

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (EMF 2016) là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức với sự tham gia của đại sứ quán các quốc gia thành viên. 16 đêm diễn sẽ được tổ chức ở Hà Nội tại Nhà hát Tuổi trẻ, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.  

Đắm mình trong bữa tiệc âm nhạc châu Âu đầy màu sắc 2

EMF 2016 có sự tham gia các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển. Với tổng cộng 16 đêm diễn ở cả hai thành phố, một lần nữa, Liên hoan Âm nhạc mời các nghệ sĩ và khán giả thuộc các lứa tuổi khác nhau cùng trải nghiệm. 

Công chúng Việt Nam hứa hẹn sẽ bị mê hoặc bởi các giai điệu du dương, tinh tế của nhạc cổ điển, tiết tấu ngẫu hứng và cuốn hút của nhạc jazz, sự khác biệt và hào hứng của dòng nhạc indie pop, giai điệu blues mộc mạc lôi cuốn, hay những nhịp điệu rock sôi động cùng những bài hát đặc sắc và giọng ca đẹp. 

Đắm mình trong bữa tiệc âm nhạc châu Âu đầy màu sắc 3

Tại Hà Nội, Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15 được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Trong khi, ở TP HCM, tam tấu Jazz Ý - Đức với 3 nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini và Stefano Senni hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ bằng nhạc điện tử sống.

Đắm mình trong bữa tiệc âm nhạc châu Âu đầy màu sắc 4

Vé vào cửa miễn phí. Có thể đặt và lấy vé từ ngày 15/11 tại cả hai thành phố ở các địa điểm sau:

Tại Hà Nội: 

- Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học.

- Trung tâm Văn hóa Pháp (L'Espace), 24 Tràng Tiền.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

- Viện Goethe,18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3.

- Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (IDECAF) 31 Thái Văn Lung, Quận 1.

Quỳnh Nguyên