Trong sự nghiệp diễn xuất, các diễn viên có thể nhận rất nhiều kiểu nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, một số diễn viên có ngoại hình đẹp đến mức khiến họ khó có thể thay đổi hình tượng của mình nên đành “chuyên trị” những vai chính diện. Dù vậy, họ vẫn quyết định liều lĩnh để chuyển mình và đạt được thành công nhất định với những màn thể hiện vai phản diện. 

1. Park Bo Gum

Trước khi nổi tiếng với hình tượng nam chính điển trai, ấm áp đáng mơ ước, Park Bo Gum đã từng đảm nhận một vai “ nửa phản diện” đầy thử thách. Sở dĩ nó được gọi là nửa phản diện là vì trong Hello Monster, nhân vật của Park Bo Gum ban đầu có một trái tim tốt, nhưng được nuôi dưỡng bởi một kẻ giết người tâm thần. Thiếu thốn tình cảm và mắc chứng bệnh tâm thần, nhân vật này cuối cùng biến thành ác quỷ.

 - Ảnh 7

2. Kim Yoo Jung

Có vẻ ngoài trong sáng và đáng yêu, Kim Yoo Jung luôn nổi tiếng với những vai diễn ngây thơ và tốt bụng. Ít khán giả có thể ngờ Kim Yoo Jung từng đóng vai phản diện khi mới 14 tuổi. Trong bộ phim Elegant Lies, Kim Yoo Jung vào vai ác quỷ hóa trang thành thiên thần, một cô nữ sinh nhìn bề ngoài vui vẻ, thân thiện nhưng thực chất lại có tâm hồn đen tối. Cô là một kẻ bắt nạt đứng sau cái chết bí ẩn của các bạn cùng trường.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

3. Lee Jong Suk

Tạo hình đẹp trai và hoàn mỹ của anh có thể khiến nhiều khán giả nghĩ rằng Lee Jong Suk sẽ mãi mãi gắn bó với những vai anh hùng, nam chính với vẻ ngoài bảnh bao, lịch lãm và tính cách trung thành, tốt đẹp. Tuy nhiên, vào năm 2017, Lee Jong Suk đã đảm nhận vai diễn phản diện đầu tiên của mình, một tên sát nhân biến thái coi giết người như một thú vui trong V.I.P. Trong phim, Lee Jong Suk nhiều lần khiến khán giả nổi da gà với nụ cười nhếch mép đầy rùng rợn của mình.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

4. Hyun Bin

Tương tự như Park Bo Gum, Hyun Bin có khuôn mặt quá đẹp để vào vai kẻ xấu. Nhưng trong bộ phim kinh dị tội phạm Negotiation, dự án đầu tiên của anh với Son Ye Jin, lần đầu tiên trong sự nghiệp, Hyun Bin đóng vai một nhân vật phản diện. Để hóa thân thành một tay buôn lậu vũ khí và sát thủ máu lạnh, Hyun Bin đã để râu, để tóc dài và khiến bản thân trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn nghĩ ngay cả khi vào vai ác quỷ, Hyun Bin trông vẫn đẹp như thường.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7