Nếu bạn là một mọt phim Hoa ngữ thì hẳn bạn đã quá quen với những bộ phim có bối cảnh “thanh xuân vườn trường” . Đây được coi là một “đặc sản” của phim Trung Quốc, lấy đi bao tiếng cười cũng như nước mắt của khán giả chỉ với hình ảnh những cô cậu học sinh. Chẳng thế mà gần như diễn viên nào cũng sẽ có ít nhất một vai diễn thời học sinh trong sự nghiệp của mình. Có những diễn viên đã quá tuổi làm học sinh từ lâu, nhưng vẫn hóa thân cực mượt vào vai diễn.

Mới đây, Địch Lệ Nhiệt Ba đã có màn “cưa sừng làm nghé”, trở về làm học sinh cấp 3 trong bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh. Dù đã 29 tuổi nhưng Nhiệt Ba vẫn rất da dáng một cô nữ sinh. Nữ diễn viên đã buộc tóc đuôi ngựa, để xõa 2 lọn tóc, biểu cảm vô cùng tươi tắn.

 - Ảnh 6

Trong bộ phim Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây, “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính Tô Vận Cẩm - một người có tính cách khép kín và trầm lặng. Khi đóng vai này, Lưu Diệc Phi đã 28 tuổi nhưng cô vẫn vô cùng hợp với bộ đồng phục học sinh cấp 3.

 - Ảnh 6

Trong Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh, Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch đã có một vài phân cảnh là sinh viên đại học. Nhìn Dương Mịch, ít ai nhận ra cô đã là bà mẹ một con.

 - Ảnh 6

Năm 2016, dù đã gần 30 tuổi nhưng Lưu Thi Thi vẫn cho thấy vẻ đẹp mong manh, không tì vết khi vào vai nữ sinh cấp 3 trong Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Vừa Gặp Gỡ. "Tôi muốn tham gia vào bộ phim này như một cơ hội để quay lại những tháng ngày thanh xuân", nữ diễn viên chia sẻ.

 - Ảnh 6

Nhắc đến phim học đường Trung Quốc, không thể không nhắc đến vai diễn Thẩm Giai Nghĩ của Trần Nghiên Hy trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi. Sau bộ phim này, cô được được mọi người đặt biệt danh “nữ thần trường học”. Năm đó Trần Nghiên Hy 27 tuổi, nhưng vẫn vô cùng trẻ trung.

 - Ảnh 6

“Trùm cuối hack tuổi” chính là Đàm Tùng Vận. Có vóc dáng nhỏ nhắn và gương mặt tròn, Đàm Tùng Vận luôn được mời đóng các vai diễn thanh xuân dù đã 30 tuổi. Từ Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta cho đến Lấy Danh Nghĩa Người Nhà, cô đều hút hồn người xem nhờ nét đẹp nhí nhảnh trong các bộ đồng phục nữ sinh. Trong bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà, cô còn đóng vai em gái của Trương Tân Thành (1995) và Tống Uy Long (1999).

30 tuổi rồi nhưng Đàm Tùng Vận vẫn vào vai học sinh cực 'ngọt'.
30 tuổi rồi nhưng Đàm Tùng Vận vẫn vào vai học sinh cực "ngọt".