Một bài toán lũy thừa rất đơn giản nhưng nam sinh này lại làm sai khiến dân tình được phen cười ngất. Trong chương trình phát sóng trên VTV với tiêu đề "Áp lực vì xếp hạng trong lớp", không hiểu vì run hay "áp lực xếp hạng" mà cậu học trò viết nhầm đáp án 3^2 bằng 6 thay vì kết quả chính xác là bằng 9.

Một bài toán lũy thừa rất đơn giản nhưng nam sinh này lại làm sai khiến dân tình được phen cười ngất. 
Một bài toán lũy thừa rất đơn giản nhưng nam sinh này lại làm sai khiến dân tình được phen cười ngất. 

Đáp án sai này vô tình lại rất hợp với chủ đề của phóng sự được phát nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng bày tỏ sự cảm thông khi từng một thời ám ảnh với môn toán. Trên thực thế có rất nhiều người đã từng nhầm lẫn phép tính này, thay vì bình phương số 3 lại đi đem nhân số 3 với 2 thì sẽ ra kết quả sai là 6.

Số khác lại cho rằng cậu bé này vì lần đầu được Ekip của VTV đến ghi hình nên quá run mà ghi nhầm đáp án. Cụ thể có bạn bình luận : "Người lớn lên VTV còn run huống gì đến trẻ con. Nếu để làm bình thường thì chắc không sai phép toán đó đâu!" hay số khác lại cho rằng: "Mọi người không nhìn thấy chủ đề chương trình: Áp lực vì xếp hạng trong lớp. Chứ không phải vì lên ti vi mà run tính sai đâu. Chứ phép tính đơn giản như vậy đến tui cũng tính sai mà".