Thang máy từ lâu đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến tại các địa điểm công cộng như chung cư, trung tâm thương mại hay cả trường học. Và dù có đi thang máy biết bao lần nhưng chúng mình vẫn có niềm vui nho nhỏ là được tự mình bấm nút thang. Chẳng biết có sức hút gì mà hầu như bạn nhỏ nào cũng có sở thích này. Thậm chí có bạn còn bấm nút tất cả các tầng, gây phiền phức không nhỏ cho người khác.

Hiểu được sở thích này, ở Nhật Bản có nguyên bộ sưu tập nút thang máy siêu to khổng lồ gồm 1.000 nút cho khách tham quan thỏa sức bấm. Bộ sưu tập này được lắp trên màn hình thiết kế đặc biệt trong nhà máy sản xuất nút thang máy Shimada Denki Seisakusho.

Dành cho những ai mê bấm nút thang máy, cả bộ sưu tập hơn 1.000 nút cho bạn tha hồ nhấn - Ảnh 1

Khi tới tham quan nhà máy, bạn sẽ thấy màn hình hơn 1.000 nút bấm tham máy nổi bật với kích thước đa dạng từ nhỏ tới lớn, hình dáng khác nhau từ vuông, tròn tới tam giác. Cũng giống như trên thang máy thật, các nút này sẽ sáng lên khi bạn nhấn vào. Hơn 1.000 nút bấm tham máy này là sản phẩm mà công ty Shimada Denki Seisakusho tạo ra trong suốt 88 năm qua.

Công ty Shimada Denki Seisakusho từng có khá nhiều tour du lịch khám phá cho du khách nhưng bộ sưu tập 1.000 nút bấm thang máy là thành công hơn cả. Bảng điều khiển lớn bằng kim loại chứa các nút bấm là điểm đến hấp dẫn, thú hút các khách tham quan nhí.

Dành cho những ai mê bấm nút thang máy, cả bộ sưu tập hơn 1.000 nút cho bạn tha hồ nhấn - Ảnh 2

Ngay cả người lớn cũng phải thừa nhận họ thích cảm giác được nhấn nhiều nút thế này. "Có những nút bấm rất đẹp, mềm, chỉ cần bấm nhẹ là sáng đèn. Tôi chưa bao giờ thấy nhiều nút bấm thang máy như vậy", một người từng tham quan tại đây chia sẻ.

Được biết, công ty bắt đầu triển khai cho khách tham quan bộ sưu tập 1.000 nút bấm thang máy từ mùa hè năm ngoái khi nhận được nhiều lời than phiền từ bậc cha mẹ rằng thường xuyên phải nhắc nhở con mình ngừng bấm nút thang máy không cần thiết. Từ đó, nhà thiết kế nghĩ ra ý tưởng đặc biệt này để trẻ em có thể nhấn nút thang máy tùy thích mà không sợ ảnh hưởng tới người khác.

Trong số hơn 1.000 nút thang máy trong Shimada Denki Seisakusho, nút “Never Press” được nhấn nhiều nhất.

Dành cho những ai mê bấm nút thang máy, cả bộ sưu tập hơn 1.000 nút cho bạn tha hồ nhấn - Ảnh 3

Bạn có phải người mê bấm nút thang máy không và bạn nghĩ sao về ý tưởng này?