Đặt câu hỏi gây tranh cãi, Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach phải “đăng đàn” thanh minh

Hà Chi
Do phát ngôn có phần đụng chạm nên Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach phải lên tiếng rất nhiều lần để xoa dịu dư luận.

Cuộc thi Miss Universe đã kết thúc được vài ngày nhưng dư âm để lại vẫn còn rất lớn. Đặc biệt là khi Ban tổ chức cuộc thi đã tuyên bố rằng đại diện của Việt Nam - Hoa hậu Khánh Vân là thí sinh sở hữu lượng bình chọn cao nhất lịch sử cuộc thi. Và chính nhờ lượng bình chọn này mà Khánh Vân đã tiến vào Top 21 chung cuộc, đây là một thành tích rất đáng tự hào của Hoa hậu Khánh Vân.

Đặt câu hỏi gây tranh cãi, Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach phải “đăng đàn” thanh minh - Ảnh 1
Khánh Vân đã vinh dự lọt vào Top 21 của cuộc thi.

Tuy nhiên, điều này lại khiến Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach của Philippines thắc mắc trên trang cá nhân rằng: “Người hâm mộ hoa hậu ở Việt Nam đông hơn ở Philippines cơ à?”. Và dưới câu hỏi này của cựu Hoa hậu, có rất nhiều người Philippines cũng vào bình luận và cho rằng đại diện của nước họ mới là thí sinh có lượt bình chọn cao nhất. Nhưng vì cô đã được lọt vào Top 21 theo đánh giá của BGK nên suất vào thẳng nhờ bình chọn của khán giả mới chuyển sáng cho Hoa hậu Khánh Vân.

Đặt câu hỏi gây tranh cãi, Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach phải “đăng đàn” thanh minh - Ảnh 2
Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã thắc mắc về lượt bình chọn của Khánh Vân trên trang Twitter cá nhân.

Câu hỏi của Pia Wurtzbach đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong CĐM Việt Nam. Ngay lập tức đã có nhiều người vào tài khoản của cô để giải thích, nói rõ và bày tỏ sự phẫn nộ. Việc này đã làm cho cựu Hoa hậu bất ngờ và cô đã viết 3 bài đăng nhằm xoa dịu dư luận. Theo Pia giải thích, nhiều năm qua cô đã tin rằng người Philippines đứng đầu thế giới về việc hâm mộ và quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp. Và giờ cô mới nhận ra khán giả Việt Nam cũng rất nhiệt tình.
Đặt câu hỏi gây tranh cãi, Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach phải “đăng đàn” thanh minh - Ảnh 4
Netizen Việt Nam đã vào trang cá nhân của Pia để giải thích.
Đặt câu hỏi gây tranh cãi, Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach phải “đăng đàn” thanh minh - Ảnh 5
Và cô đã phải đăng 3 bài giải thích về câu hỏi của mình.

Bên cạnh đó, Pia cũng khẳng định rằng cô không hề mỉa mai kỷ lục của Hoa hậu Khánh Vân mà cảm thấy mừng cho thành tích này của đại diện Việt Nam. Hy vọng chuỗi bài thanh minh này đã xoa dịu được CĐM Việt Nam để họ ngưng công kích cựu Hoa hậu trên mạng xã hội.

Đặt câu hỏi gây tranh cãi, Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach phải “đăng đàn” thanh minh - Ảnh 6

Pia Wutzbach, tên đầy đủ là Pia Alonzo Wurtzbach, sinh năm 1989 và mang hai dòng máu Philippines - Đức. Cô là một MC kiêm chuyên gia trang điểm. Vào năm 2015, Pia đại diện cho khu vực Cagayan de Oro tham gia Hoa hậu Philippines và giành được vương miện. Cô cũng đã xuất sắc đoạt được danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đặt câu hỏi gây tranh cãi, Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach phải “đăng đàn” thanh minh tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác