Đất nước duy nhất trên thế giới có 13 tháng một năm, bạn có trả lời được?

Ngọc Lam
Một năm có 12 tháng dường như là quy luật bất thành văn của nhiều đất nước. Tuy nhiên, vẫn có một đất nước vô cùng đặc biệt khi họ lại trải qua tới 13 tháng.
Đất nước duy nhất trên thế giới có 13 tháng một năm, bạn có trả lời được? - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: Ethiopia

Khác với các nước trên thế giới khi mỗi năm có 12 tháng, lịch pháp của Ethiopia quy định mỗi năm có tới 13 tháng, mỗi tháng có 30 ngày. Riêng tháng thứ 13 có 5 ngày (hoặc 6 ngày đối với năm nhuận). Một điểm khác biệt nữa là Ethiopia chào đón năm mới vào ngày 11/9. Hiện tại, khi thế giới bước sang năm 2022 thì quốc gia này mới bước sang năm 2014.

Đất nước duy nhất trên thế giới có 13 tháng một năm, bạn có trả lời được? - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đất nước duy nhất trên thế giới có 13 tháng một năm, bạn có trả lời được? tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Các chòm sao "mãi keo"

Úi, “mãi keo” không phải chê bai các chòm sao có tính keo kiệt đâu nha. Mà “mãi keo” để ...

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo: Thứ Hai ngày 27/5/2024

Hôm nay phù hợp để Xử Nữ hoàn thành các kế hoạch lớn của mình; hôm nay đem lại cho Ma Kết cơ hội được học hỏi; Nhân Mã hôm nay rất dễ gặp phải sức ép.

12 cung hoàng đạo: Chủ Nhật ngày 26/5/2024

Bạch Dương có thể mắc phải một lỗi lớn do lựa chọn hồ đồ và hấp tấp; Bảo Bình cảm thấy được chữa lành một phần nào đó hôm nay; Sư Tử cảm thấy áp lực trong một mối quan hệ nào đó.

12 cung hoàng đạo: Thứ Sáu ngày 24/5/2024

Nhân Mã hãy tìm kiếm lời khuyên, sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng; Kim Ngưu cần giữ sự điềm tĩnh, chuẩn mực trong cư xử; Thiên Bình gần đây rất bận rộn.

Bạn thân của mùa hè

Bạn có mong chờ và yêu quý mùa Hè không? Hãy chọn một nhân vật mèo hoạt hình yêu thích nhất dưới đây để được “bật mí” về “tình thương mến thương” của bạn với mùa sôi động nhất năm, nhé!