Hình ảnh nữ diễn viên xinh đẹp, quyến rũ một thời xuất hiện với gương mặt già nua, cùng chiếc khăn buộc che kín đầu không khỏi khiến khán giả đau lòng. Hai tuần trước, nữ diễn viên của series phim nổi tiếng một thời "Phép thuật" đã phải cạo đầu để bước vào giai đoạn hóa trị - một phần trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư vú.

Đau lòng trước hình ảnh mỹ nhân phim

Dù mang trong lòng đầy nỗi lo lắng và đau đớn, cô chị cả của "bộ ba Phép thuật" vẫn tỏ ra mạnh mẽ trong cuộc phỏng vấn với trang Entertainment Tonight, để chia sẻ về căn bệnh ung thư vú. Đôi lúc, cô không kìm nén được cảm xúc, bật khóc nghẹn ngào.

Đau lòng trước hình ảnh mỹ nhân phim

Hình ảnh nữ diễn viên Shannen Doherty trong buổi phỏng vấn.

Ngôi sao 45 tuổi tâm sự: "Sau ca phẫu thuật, bác sĩ cho biết căn bệnh ung thư vú của tôi đã di căn tới các hạch bạch huyết. Vì vậy, tôi đang hóa trị và sau đó sẽ tiếp tục xạ trị".

Tháng 3 năm 2015, nữ diễn viên "Phép thuật" được chuẩn đoán mắc ung thư vú. Shannen Doherty đã thực hiện 3 trong số 8 lần hóa trị và cắt bỏ tuyến vú vào hồi tháng 5.

Cố gắng làm mọi cách để chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng nữ diễn viên không may mắn vẫn không ngừng lo lắng về tương lai: "Những điều không biết rõ luôn là phần đáng sợ nhất. Việc hóa trị có tác dụng hay không? Việc xạ trị có mang lại hiệu quả hay không? Liệu tôi có khỏi hẳn hay căn bệnh vẫn sẽ tái phát? Những thứ khác thì có thể kiểm soát được, như nỗi đau đớn hay việc mất một bên ngực, nhưng làm thế nào có thể không ảnh hưởng đến những người mà bạn yêu thương…".

Đau lòng trước hình ảnh mỹ nhân phim

Nữ diễn viên bật khóc trong lúc trò chuyện.

Shannen Doherty đã phải cắt bỏ một bên ngực trong ca phẫu thuật hồi tháng 5. Các bác sĩ đã rất tâm lý làm những điều tốt nhất cho cô để tránh bị sốc. Nữ diễn viên kể: "Bác sĩ không muốn tôi thức dậy với một bên ngực hoàn toàn trống rỗng. Bởi vậy ông ấy đã đặt vào đó mô cấy giãn da vùng ngực. Nó rất dễ thương, có thể phồng lên hoặc xẹp xuống theo ý muốn".

Đau lòng trước hình ảnh mỹ nhân phim

Tuy nhiên, Shannen vẫn không khỏi choáng váng, đau khổ trong lần đầu tiên đi thử áo sau khi cắt bỏ ngực: "Đó là điều thực sự khủng khiếp. Mẹ tôi đi cùng tôi hôm đó. Tôi đã òa khóc trong phòng thay đồ, chạy ra ngoài và ngồi khóc trong xe hơi".

Cùng nỗi đau mất một bên ngực, Shannen cũng mất đi mái tóc đen dài óng mượt từng là "thương hiệu" của nữ diễn viên suốt nhiều năm nay. Ngôi sao đã không cầm nổi nước mắt khi cạo tóc trước một đợt hóa xạ trị mới.

Đau lòng trước hình ảnh mỹ nhân phim

Đau lòng trước hình ảnh mỹ nhân phim

Đau lòng trước hình ảnh mỹ nhân phim

Shannen rụng tóc và phải cạo trọc đầu trong quá trình hóa xạ trị.

Nữ diễn viên tiết lộ, ông xã là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho mình trong khoảng thời gian này.

Shannen Doherty muốn chia sẻ câu chuyện của mình trước công chúng như một cách để cô can đảm đối diện với bệnh tật và truyền sức mạnh, sự lạc quan đến những người phụ nữ có cùng cảnh ngộ như cô.

Lyn

Nguồn: Los Angeles Times