Bước ra đường sáng nay, bạn sẽ thấy thời tiết khác hẳn hôm qua, trời có mưa lớn kèm gió lạnh, nhiệt độ giảm sâu. Đúng là như vậy bởi đêm qua và sáng nay (17/1), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã đón đợt không khí lạnh mạnh khiến trời mưa rét, nhiệt độ hạ rất thấp.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong hôm nay (17/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Từ chiều nay (17/1) đến 19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (17/01), có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ phổ biến 20 - 29 độ C, phía nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ phổ biến 13 - 29 độ C.

Trong khi đó, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm trở mưa rào và dông. Nhiệt độ phổ biến 20 - 33 độ C.