Đấu võ đài mà cứ "vờn nhau" không chịu đánh, kết cục trọng tài loại luôn hai võ sĩ

Minh Hồng
Trong gần 2 phút đầu tiên của hiệp 1, hai võ sĩ chỉ đứng từ xa... "lườm nhau" mà không chịu xáp lại tấn công.

Sự cố hy hữu này xảy ra trong trận đấu kickboxing tại sàn đấu nổi tiếng Lumpinee ở Bangkok, Thái Lan hôm 29/11. Lâu lắm rồi Thái Lan mới bắt đầu tổ chức trở lại các trận đấu kickboxing sau nhiều tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19 nên nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Người ta kỳ vọng sẽ chứng kiến những trận đấu đỉnh cao từ các võ sĩ đình đám - lấy lại cảm giác đã mất từ lâu. 

Thế nhưng đời không như mơ, khán giả có mặt tại khán đài cũng như xem truyền hình được dịp chưng hửng khi theo dõi trận đấu giữa Ratchadet với Ponprom.

Dù trọng tài đã cho bắt đầu trận đấu nhưng không hiểu vì lý do gì mà cả hai cứ đứng từ xa... "lườm nhau", nhún nhảy, không tay đấm nào chịu tung đòn về phía đối thủ của mình. Trọng tài sau đó lên tiếng nhắc nhở nhiều lần nhưng 2 cao thủ vẫn không có dấu hiệu định tấn công đối phương.

Đấu võ đài mà cứ
Ratchadet và Ponprom trong trận đấu "có một không hai"

Suốt gần 2 phút của hiệp 1, chẳng có võ sĩ nào chịu ra đòn khiến cả trọng tài bắt trận đấu và toàn bộ khán giả theo dõi ai nấy đều bực mình. Cuối cùng trọng tài hết chịu nổi, quyết định dừng trận đấu, cầm micro tuyên bố loại cả 2 võ sĩ. Chắc hẳn ông đang cảm thấy "tức cái lồng ngực" lắm rồi!

Đấu võ đài mà cứ
Suốt hai phút đầu hiệp một, hai võ sĩ chỉ đứng từ xa nhún nhảy mà không hề có dấu hiệu muốn thi đấu

Giải thích lý do loại 2 cao thủ trên, trọng tại cho hay, theo quy định mới dành cho các trận đấu kickboxing ở Thái Lan, các võ sĩ bắt buộc phải tích cực tấn công chứ không được phép giao tranh bị động như trước nữa.

Đấu võ đài mà cứ
Trọng tài sau đó đã leo khỏi khán đài kết thúc trận đấu trong sự ngỡ ngàng của hai võ sĩ Ratchadet và Ponprom.

Sau khi giải thích xong lý do, trọng tài dứt khoát leo khỏi khán đài, kết thúc trận đấu trong sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng không hề nhẹ của Ratchadet và Ponprom. Tình huống này được coi là cực kỳ hy hữu, "có một không hai" trên sàn đấu võ. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đấu võ đài mà cứ "vờn nhau" không chịu đánh, kết cục trọng tài loại luôn hai võ sĩ tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!