Đây là 10 "sự thật" kỳ lạ nhất lịch sử, "drama" hơn cả kịch bản phim Hollywood

Minh Hồng
Lịch sử đôi khi không chỉ là những câu chuyện hào hùng, những con người vĩ đại mà có thể chứa đựng cả những sự thật kỳ lạ bạn chẳng thể tin có thật trên đời.

Cách để huyền thoại The Beatles có cảm hứng sáng tác nhạc? Chính là khi họ muốn mua món đồ mới. John Lennon và Paul McCartney từng chia sẻ vui rằng, mỗi khi bắt đầu các buổi ghi âm, cả nhóm sẽ nói những câu kiểu như là: "Chúng mình thử viết về bể bơi xem nào".

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Trước khi trở thành Tổng thống nước Mỹ, Abraham Lincoln ngày con trẻ đã nổi tiếng vì sức mạnh phi thường. Tương truyền rằng ông có thể chuyển những thùng đá nặng hơn 450 kg quanh bang như một phương thức kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Mỗi ngày thế giới "vận chuyển" hàng chục triệu tin nhắn. Nhưng bạn có biết tin nhắn văn bản đầu tiên có nội dung gì không? Nó được gửi vào ngày 3/12/1993 với thông điệp: "Chúc mừng Giáng sinh".

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Thời tiền sử, thế hệ đi trước đã nghĩ ra phim hoạt hình như theo cách khá thô sơ. Các nghệ sĩ sẽ vẽ những khung hình tưởng tượng bằng than củi lên các hang động. Nhờ ánh lửa nhấp nháy chiếu vào tường, bạn sẽ thấy hình ảnh như đang chuyển động. Thật là sáng tạo đúng không?!

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Che Guevara là người anh hùng dân tộc lỗi lạc của Cuba dù ông là một người con sinh ra tại Argentina, Che cũng đồng thời là tượng đài bất tử trong lòng người dân Cuba trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Thế nhưng bạn có biết, ông có biệt danh khá hài hước "El Chancho" nghĩa là "Con heo". Lý do có biệt danh này là bởi ông rất hiếm khi tắm.

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Ống nghe ra đời trong hoàn cảnh nào? Được biết, bác sĩ phát minh ra ống nghe vì cảm thấy xấu hổ khi dùng tai nghe nhịp tim người khác giới.

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Sau khi con trai của Frank Sinatra bị bắt cóc, ông luôn mang theo tiền xu trong túi. Lý do là bởi những kẻ bắt cóc thường đưa ra yêu cầu qua điện thoại công cộng và ông không muốn rơi vào tình huống bị động một lần nữa.

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Người Phoenicia dùng giấy cói để viết vì cho rằng chúng khó phân hủy. Thế nhưng họ không lường được rằng, mực viết trên giấy này bị phân hủy nhanh chóng. Thế nên mọi tài liệu, sử sách của họ viết ra đều không còn nữa rồi.

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Một vụ hỏa hoạn đã "cuỗm" sạch 10.000 bằng sáng chế đầu tiên do Hoa Kỳ cấp.

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

Con vẹt cưng của tổng thống Andrew Jackson đã bị tống cố ra khỏi đám tang của chủ nhân vì chửi bậy quá trớn.

Đây là 10 sự thật kỳ lạ nhất lịch sử,

(Nguồn: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đây là 10 "sự thật" kỳ lạ nhất lịch sử, "drama" hơn cả kịch bản phim Hollywood tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!