Có lẽ chúng ta đang dần quen với khái niệm màn hình tràn viền (edge to edge) nhờ các siêu phẩm của Samsung như Galaxy S6 edge, Galaxy S7 edge và Galaxy Note7. Kiểu thiết kế mới này đang dần trở thành "mốt" trong thị trường smartphone dạo gần đây, thậm chí cả fan hâm mộ Táo Khuyết cũng đang rất nóng lòng chờ đợi sự có mặt của loại màn hình này trên chiếc iPhone 8 năm sau.

Đây là chiếc smartphone mà bất cứ iFan nào cũng sẽ

Màn hình tràn viền của Galaxy S7 edge đang được rất nhiều người dùng quan tâm.


Tuy nhiên, trong khi mọi người vẫn đang chú ý đến "mốt" này, một ý tưởng thiết kế màn hình mới cực kỳ "đã mắt" đã được dựng lên với tên gọi "wraparound" (tạm dịch: màn hình ôm trọn viền). Ý tưởng mới mẻ này được giới thiệu bởi nhà thiết kế Chesky Wong, theo đó tất cả các viền của màn hình đều ôm trọn xuống phần khung máy, tạo nên một mặt phẳng thống nhất ở mặt trước trông vô cùng đẹp mắt.

Đây là chiếc smartphone mà bất cứ iFan nào cũng sẽ
Đây mới là hình mẫu lý tưởng cho smartphone tương lai.

Thoạt nhìn vào mẫu concept của Chesky Wong, bạn sẽ nhận ra phím Home và phần loa thoại cũng như các cảm biến ở mặt trước đều "bốc hơi". Thực chất thì tất cả những bộ phận này sẽ được "giấu" ở dưới lớp kính nhằm tạo nên tổng thể thanh thoát và tinh tế hơn, hệt như chiếc Aquos Crystal mà Sharp đã từng làm và mới đây là Mi Mix của Xiaomi.

Đây là chiếc smartphone mà bất cứ iFan nào cũng sẽ
Rất có thể cảm biến vân tay cũng sẽ được đặt chìm ở dưới lớp kính này và người dùng có thể quét vân tay ở bất kì vị trí nào trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên điều mà chúng tôi vẫn đang thắc mắc, đó là camera trước sẽ được đặt ở đâu nếu thiết kế theo mẫu concept này?

Đây là chiếc smartphone mà bất cứ iFan nào cũng sẽ
Dù sao đi nữa, đây cũng là bản mẫu concept khá hay và đem đến cảm giác mới lạ cho người dùng. Hơn nữa, ý tưởng này cũng rất giống với những gì mà các fan hâm mộ Táo Khuyết mong đợi, biết đâu trong một vài năm tới iPhone cũng trông như thế này thì còn gì bằng?

Theo Trí Thức Trẻ