Trái ngược với sự kỳ vọng của người hâm mộ, BTS đã không nhận được bất kỳ đề cử nào tại Grammy cho hạng mục “Big Four” (gồm 4 giải quan trọng nhất: Album của năm, Ca khúc của năm, Bản thu âm của năm, Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất) mặc dù họ đã có một năm “chinh phục” bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với ca khúc Butter.

Dù đã có một năm “thăng hoa” với Butter, nhưng BTS chỉ nhận được một đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/Group Performance (Trình diễn xuất sắc nhất), nhưng phải đấu với những đối thủ mạnh khác là “I Get A Kick Out Of You” của Lady Gaga và Tony Bennet, “Higher Power” của Coldplay, "Kiss Me More" của Doja Cat và SZA, và "Lonely" của Justin Bieber và Benny Blanco. Năm ngoái, BTS cũng nhận được đề cử tương tự cho Dynamite nhưng đã thua ca khúc “Rain On Me” của Lady Gaga và Ariana Grande.

Đây là lý do người hâm mộ BTS cho rằng Grammy đang lợi dụng sự nổi tiếng của nhóm - Ảnh 1

Người hâm mộ của BTS trên toàn thế giới đã vô cùng bức xúc và chỉ trích Grammy vì chỉ cho BTS một đề cử mà họ có khả năng chiến thắng thấp. Các ARMY đã chỉ ra rằng “Butter” là một bản hit toàn cầu, mang lại hàng loạt thành tích và kỷ lục ấn tượng cho BTS. Vì vậy, việc BTS chỉ nhận được một đề cử cho “Butter” đã khiến người hâm mộ của họ cảm thấy bị xúc phạm.

Đây là lý do người hâm mộ BTS cho rằng Grammy đang lợi dụng sự nổi tiếng của nhóm - Ảnh 2

Bên cạnh đó, một số người cho rằng "Permission To Dance" xứng đáng được đề cử do thông điệp tích cực và chữa lành mà BTS đã truyền tải trong đại dịch. Những người đồng tình với ý kiến ​​này cũng nhấn mạnh rằng "Permission To Dance" xứng đáng hơn một số đề cử khác của giải Grammy 2022.

Nhiều người cho rằng Grammy đang muốn “dựa hơi” BTS để thu hút sự chú ý từ người hâm mộ cũng như công chúng đến lễ trao giải. Họ giải thích rằng Recording Academy đã cố tình không cho BTS vào hạng mục Big Four trong hai năm liên tiếp để tạo ra làn sóng tranh cãi trước thềm sự kiện.

Đây là lý do người hâm mộ BTS cho rằng Grammy đang lợi dụng sự nổi tiếng của nhóm - Ảnh 3

Ở một diễn biến khác, ca khúc “Butter” của BTS đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng nhưng cũng tạo ra nhiều tranh cãi. Dân tình cho rằng Butter là “money hit” khi ARMY cố bỏ tiền ra để giúp ca khúc này leo lên được hạng 1 Billboard.