Đây là quốc gia người dân nào cũng thành thạo ít nhất 4 thứ tiếng, bạn có biết?

Minh Hồng
Phần lớn người dân ở quốc gia này có thể sử dụng thành thạo cả bốn ngôn ngữ gồm Luxembourg, Pháp, Đức, Anh bởi chúng đều được dạy ở trường, tuỳ theo cấp học.

Người dân nước châu Âu nào thành thạo nhiều ngôn ngữ nhất?

Đây là quốc gia người dân nào cũng thành thạo ít nhất 4 thứ tiếng, bạn có biết? - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: Luxembourg

Luxembourg là quốc gia nằm ở Tây Âu, tiếp giáp với Đức, Bỉ và Pháp. Quốc gia này có diện tích chỉ gần 2.600 km2, dân số hơn 643.000.

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Bộ Giáo dục, 98% dân số Luxembourg nói được tiếng Pháp, 80% nói tiếng Anh, 78% nói tiếng Đức và 77% nói tiếng Luxembourg.

Phần lớn người dân Luxembourg có thể sử dụng thành thạo cả bốn ngôn ngữ gồm Luxembourg, Pháp, Đức, Anh bởi chúng đều được dạy ở trường, tuỳ theo cấp học. Thời lượng dạy ngôn ngữ ở mọi cấp học luôn chiếm khoảng 50%.

Ngoài bốn ngôn ngữ trên, nhiều ngôn ngữ khác cũng được sử dụng phố biến ở Luxembourg như tiếng Italy, Bồ Đào Nha.

Đây là quốc gia người dân nào cũng thành thạo ít nhất 4 thứ tiếng, bạn có biết? - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đây là quốc gia người dân nào cũng thành thạo ít nhất 4 thứ tiếng, bạn có biết? tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác