Đêm nhạc thiện nguyện "Chuyến đi" là một trong những điểm dừng chân đầu tiên trong năm 2017 của dự án Sách cho em. Đêm nhạc là sự kết tinh giữa nghệ thuật và những rung cảm yêu thương, là sự tái hiện của những câu chuyện và cảm xúc thú vị, ý nghĩa trong chuyến hành trình dài của dự án Sách cho em.

Đêm nhạc thiện nguyện hội tụ 11 sao nhí hát vì trẻ em nghèo 1

11 ngôi sao âm nhạc Nhí cùng hội tụ hứa hẹn một đêm nhạc ấn tượng và giàu cảm xúc.

Đêm nhạc có sự góp mặt của 11 tài năng âm nhạc nhí đến từ các chương trình truyền hình nổi tiếng và "gây bão" trên các phương tiện truyền thông gần đây như: Jayden TJ, Gia Khiêm, Thiên Tùng, Thùy Anh, Khánh Linh, Bảo Khương (Vietnam Idol Kids); Minh Tuyết (The Voice Kids); Quốc Huy, Kim Ngọc (Người hùng tí hon); Diệp Nhi (Gương mặt thân quen nhí) và Linh Hoa (Bước nhảy hoàn vũ nhí).

"Chuyến đi" hứa hẹn không chỉ là không gian thấm đẫm tình yêu thương và những giá trị nhân văn đẹp đẽ, mà còn là nơi cho những cảm xúc và giá trị nghệ thuật thăng hoa. 11 ngôi sao âm nhạc nhí cùng các bạn nhỏ khác sẽ được "thỏa sức" thể hiện tài năng và cống hiến cho khán giả những tiết mục và màn trình diễn ấn tượng nhất.

Đêm nhạc thiện nguyện hội tụ 11 sao nhí hát vì trẻ em nghèo 2

Gia Khiêm với giọng hát truyền cảm và ngoại hình bảnh bao cũng có mặt tại Chuyến đi.

Đêm nhạc "Chuyến đi" dành toàn bộ số tiền thu được để gây quỹ cho các hoạt động mở rộng tiếp theo của dự án Sách cho em, trong đó đặc biệt là chuyến đi tới trường THCS Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vào cuối tháng 1/2017.

Xín Cái là xã đặc biệt khó khăn loại 3 thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những xã giáp biên và có tỉ lệ học sinh bỏ học cao. Số học sinh bỏ học của trường THCS Xín Cái trong năm 2016 chiếm gần 10% tổng số học sinh của trường. Các bạn đa phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bỏ học ở nhà lao động hoặc sang Trung Quốc làm thuê.

Đêm nhạc thiện nguyện hội tụ 11 sao nhí hát vì trẻ em nghèo 3

Hành trình đầu tiên trong năm mới mà Thiên Tùng chọn đó là hành trình của sự sẻ chia.

Chuyến đi sẽ là cuộc hành trình đem một cái Tết ấm và trọn vẹn niềm vui, với mong muốn tiếp sức em đến trường cho gần 300 học sinh ở đây.

"Chuyến đi" được lấy cảm hứng từ cuộc hành trình miệt mài của dự án Sách cho em trong hơn hai năm vừa qua. Câu chuyện bắt đầu từ những chuyến đi thiện nguyện lên các tỉnh miền núi phía Bắc. Sự khắc nghiệt của thiên nhiên, cái rộng lớn mênh mang của đói nghèo đã khiến nhóm thành viên của dự án hiểu rằng, những hỗ trợ vật chất là quá nhỏ bé và chỉ có thể giúp các trẻ em nghèo vượt qua được những khó khăn tạm thời trước mắt, nhưng không thể giúp các em thoát khỏi cái đói, cái nghèo dai dẳng một cách lâu dài.

Đêm nhạc thiện nguyện hội tụ 11 sao nhí hát vì trẻ em nghèo 4

Cô bạn dễ thương (bắt chước) bất kỳ loại nhạc, giọng hát nào không còn xa lạ với khán giả chương trình Gương mặt thân quen.

Từ những suy tư và trăn trở đó, vào tháng 10-2014, sau một năm nghiên cứu và tìm hiểu các mô hình về sách và giáo dục trong và ngoài nước, dự án Sách cho em đã được hình thành với niềm tin "Sách và Giáo dục là vũ khí mạnh nhất cho sự thay đổi".

Dự án hướng tới mục tiêu hình thành thói quen và văn hóa đọc cho trẻ thông qua hệ thống trường học, đồng thời chia sẻ những kỹ năng và phương pháp giúp khơi gợi cảm xúc tích cực ở trẻ, giúp trẻ giải phóng tư duy, trí tuệ và khơi dậy những khả năng tiềm ẩn. Sau hơn hai năm triển khai tại tỉnh Hà Giang, dự án đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ và bước đầu đã tạo ra được những thay đổi tích cực trong năng lực, tư duy và cảm xúc của học sinh.

Theo kết quả đánh giá khảo sát thực tế, nhiều bạn học sinh đã có những thay đổi tiến bộ vượt bậc. Điển hình là bạn Nguyễn Việt Hà của trường THCS Việt Lâm (Vị Xuyên), từ một bạn học sinh nhút nhát, rụt rè, không tự tin đứng trước đám đông, bạn đã đi thi cuộc thi hùng biện và đạt giải xuất sắc. Hay trường hợp của bạn Vàng Thị Kiên, trường PTDTBT THCS Lũng Cũ. Ban đầu bạn học rất kém và sợ nhất là môn Ngữ văn. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tham gia vào các hoạt động tổ chức đọc sách, được cô giáo hướng dẫn cách đọc và lựa chọn sách đọc sao cho hiệu quả, bạn đã vươn lên trở thành học sinh giỏi Văn và được bầu làm liên đội trưởng của trường.

Đêm nhạc thiện nguyện hội tụ 11 sao nhí hát vì trẻ em nghèo 5

Cậu bạn thần đồng Âm nhạc gốc Việt đã đồng hành với các đêm nhạc của dự án Sách cho em trong 2 năm qua.

Còn có rất nhiều những câu chuyện cảm động về những tấm gương nghị lực vượt qua hoàn cảnh nhờ ngấm những giá trị từ sách. Những câu chuyện ấy, những sự thay đổi lớn lao ấy ở các bạn chính là nguồn động lực to lớn để những thành viên và những người yêu mến ủng hộ dự án lại tiếp tục lên đường thực hiện sứ mệnh của mình.

Loan Vũ

(Tổng hợp)