Đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy 2017” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 2/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, là chương trình gây quỹ từ thiện, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dùng để trang trải kinh phí hoạt động cho "Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu" – dự án giáo dục âm nhạc miễn phí dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của 350 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế thuộc thuộc 8 dàn hợp xướng dày dạn kinh nghiệm. Đặc biệt đêm nhạc có sự tham dự của Koo Chun- Giám đốc Nghệ thuật kiêm Nhạc trưởng. Các nghệ sĩ sẽ trình bày các tác phẩm hợp xướng cổ điển như Ravel's Bolero, các ca khúc quen thuộc như You raise me up, Rudolf the red nose reindeer, hay những giai điệu mang đậm âm hưởng châu Á như Arirang và cả dân ca Việt Nam như Lý cây đa sẽ được các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình. Ngoài ra, chương trình có sự kết hợp của dàn nhạc cụ dân tộc Việt Nam với những ca khúc mang âm hưởng Acapella.

Đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy 2017

Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu là một trong tám nhóm tham gia đêm diễn.

“Vui ca – Sing for Joy 2017” truyền thông điệp về niềm hy vọng, khắc họa vẻ đẹp âm nhạc thông qua ước mơ của mỗi cá nhân trong dàn hợp xướng.

Đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy 2017

Các thành viên của dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu tập luyện, chuẩn bị cho đêm diễn.

Dự án giáo dục “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu” được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng nghệ sĩ Opera, chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh, được bảo trợ bởi Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em thông qua âm nhạc.

Tâm Tâm (tổng hợp)