Đen Vâu là nam rapper được ngóng trông bậc nhất của sĩ tử 2k3. Anh chàng được coi là "thánh đoán đề thi môn Văn" khi 2 năm liên tiếp, cứ ra bài hát nào là lại có hint bài hát trùng khớp đề thi chính thức năm đó.

Dù năm nay Đen Vâu không ra bài hát vào dịp cận thi, song vào đêm tối hôm 6/7, Đen Vâu đã lộ câu nói bí ẩn: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

Đen Vâu lại thành tiên tri, đoán cực chuẩn đề thi Văn THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 1
Đen Vâu đăng ảnh với dòng caption nhắc đến bài thơ Sóng.

Không là Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh) thì còn là tác phẩm nào nữa! Đen Vâu lại lần nữa tiên đoán như thần rồi !Được biết, đề thi môn Ngữ Văn ra vào 3 khổ thơ giữa của bài thơ Sóng - Xuân Quỳnh. Theo ghi nhận, nhiều thí sinh kêu "hơi khó" phần Đọc Hiểu. Phần Làm Văn ra về 3 khổ thơ đầu bài Sóng của Xuân Quỳnh.

Đen Vâu lại thành tiên tri, đoán cực chuẩn đề thi Văn THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 2
Đề thi môn Văn kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. 

Đề thi năm nay không có các dạng câu nhận định về phương thức biểu đạt, phong cách ngôn ngữ giúp thí sinh kiếm điểm. Về phần đọc hiểu đơn thuần chỉ là "đọc và hiểu". Đoạn văn nói về sự đóng góp và cống hiến.

Được biết, thí sinh có 120 phút làm bài thi môn Ngữ Văn. Chiều nay, các sĩ tử sẽ tiếp tục tham gia thi môn Toán với thời gian 90 phút.