Đen Vâu lại thành tiên tri, đoán cực chuẩn đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia 2021

Lại Ninh
Đề thi môn Ngữ Văn của kì thi THPT Quốc gia năm 2021 vào bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, đúng y như Đen Vâu đã dự đoán trước đó.

Đen Vâu là nam rapper được ngóng trông bậc nhất của sĩ tử 2k3. Anh chàng được coi là "thánh đoán đề thi môn Văn" khi 2 năm liên tiếp, cứ ra bài hát nào là lại có hint bài hát trùng khớp đề thi chính thức năm đó.

Dù năm nay Đen Vâu không ra bài hát vào dịp cận thi, song vào đêm tối hôm 6/7, Đen Vâu đã lộ câu nói bí ẩn: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

Đen Vâu lại thành tiên tri, đoán cực chuẩn đề thi Văn THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 1
Đen Vâu đăng ảnh với dòng caption nhắc đến bài thơ Sóng.

Không là Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh) thì còn là tác phẩm nào nữa! Đen Vâu lại lần nữa tiên đoán như thần rồi !Được biết, đề thi môn Ngữ Văn ra vào 3 khổ thơ giữa của bài thơ Sóng - Xuân Quỳnh. Theo ghi nhận, nhiều thí sinh kêu "hơi khó" phần Đọc Hiểu. Phần Làm Văn ra về 3 khổ thơ đầu bài Sóng của Xuân Quỳnh.

Đen Vâu lại thành tiên tri, đoán cực chuẩn đề thi Văn THPT Quốc gia 2021 - Ảnh 2
Đề thi môn Văn kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. 

Đề thi năm nay không có các dạng câu nhận định về phương thức biểu đạt, phong cách ngôn ngữ giúp thí sinh kiếm điểm. Về phần đọc hiểu đơn thuần chỉ là "đọc và hiểu". Đoạn văn nói về sự đóng góp và cống hiến.

Được biết, thí sinh có 120 phút làm bài thi môn Ngữ Văn. Chiều nay, các sĩ tử sẽ tiếp tục tham gia thi môn Toán với thời gian 90 phút. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đen Vâu lại thành tiên tri, đoán cực chuẩn đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia 2021 tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Sơn Tùng M-TP gây sốt khi trở lại sân khấu Vietnam Idol sau 10 năm

Mới đây, Sơn Tùng M-TP là khách mời xuất hiện trong đêm chung kết Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc thế hệ mới 2023. Nam ca sĩ từng là thí sinh của chương trình vào năm 2012 nhưng không vượt qua được vòng tuyển chọn. Vì thế, sự trở lại này của giọng ca 9X khiến nhiều người hâm mộ mong đợi.