Tối ngày 13/5, Đen Vâu comeback đường đua Vbiz sau thời gian im ắng với MV Trốn tìm. Ngay lập tức, ca khúc của nam rapper trở thành một hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, được giới trẻ, thậm chí là hàng loạt sao trong giới showbiz đón nhận nhiệt tình. Trốn tìm nhanh chóng ngoi lên vị trí số 1 top trending “soán ngôi” Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng sau nhiều ngày "yên vị".

Trốn tìm soán ngôi ca khúc của Sơn Tùng, chiếm lĩnh vị trí top 1 trending.
Trốn tìm soán ngôi ca khúc của Sơn Tùng, chiếm lĩnh vị trí top 1 trending.

Để giải thích cho hiệu ứng mạnh mẽ ấy phải kể đến giai điệu cuốn hút, lời nhạc bắt tai pha chút hài hước rất đúng “chất Đen Vâu”. Ngoài ra, nam rapper đã phủ lên Trốn Tìm màu sắc hoài niệm trong việc sử dụng những nhạc cụ gợi cảm giác xưa cũ và ngỏ lời mời hợp tác với nhóm MTV.

Đen Vâu phủ lên Trốn tìm một màu sắc xưa cũ, pha chút hoài niệm.
Đen Vâu phủ lên Trốn tìm một màu sắc xưa cũ, pha chút hoài niệm.

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật với gia tài nhiều bản hit gắn liền với tuổi trẻ của bao thế hệ khán giả, màn hòa giọng của 3 thành viên MTV trong Trốn Tìm đã gợi lại những ký ức đẹp đẽ một thời.

Màn hòa giọng của MTV band thực sự gây chú ý với người nghe.
Màn hòa giọng của MTV band thực sự gây chú ý với người nghe.

Tuy nhiên, chính việc sử dụng nhạc cụ gợi cảm xúc xưa cũ ấy lại khiến Trốn tìm “rơi vào diện” nghi vấn. Nhiều hội nhóm rapper bất ngờ xôn xao về việc ca khúc của Đen Vâu có giai điệu tương đồng với “Boulevard Of Broken Dreams” - một sản phẩm của Trương Quốc Vinh cover lại từ phiên bản nổi tiếng của nghệ sĩ người Mỹ Tony Bennett. Thậm chí không chỉ là nghi vấn, có nhiều ý kiến còn khẳng định là “y chang”.

MXH rộ lên tin đồn Trốn tìm giống ca khúc Boulevard Of Broken Dreams.
MXH rộ lên tin đồn Trốn tìm giống ca khúc Boulevard Of Broken Dreams.

Không để dân mạng phải tò mò, xôn xao, chủ nhân của bản hit Trốn tìm cũng nhanh chóng lên tiếng giải đáp thắc mắc về tin đồn. Theo đó, ca sĩ Lê Minh - thành viên của MTV Band đã đăng hình ảnh tin nhắn với Đen Vâu trên trang cá nhân. Theo nội dung tin nhắn, Đen Vâu đã khẳng định: "Em chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai."

Đen Vâu khẳng định 'chắc nịch' rằng 'quyết không đi copy của ai'.
Đen Vâu khẳng định "chắc nịch" rằng "quyết không đi copy của ai".

Ngoài ra, Đen Vâu cũng thành thật chia sẻ cảm hứng để viết nên Trốn Tìm bắt nguồn từ một khoảnh khắc rất đơn giản: Khi nam rapper đang nằm võng trên một cái cây trong vườn.

Tuy nhiên, hiện tại hình ảnh tin nhắn trên đã bị xóa. Thay vào đó, ca sĩ Lê Minh khẳng định: "Tổng hợp ý kiến đóng góp của toàn thể Đồng Âm đều đồng loạt cho rằng Trốn Tìm và Boulevard Of Broken Dreams không hề liên quan". Nam ca sĩ cũng gửi lời an ủi đến Đen Vâu khi ca khúc mới bất ngờ gặp phải những lùm xùm không đáng có.

wc_8_2dep
Tin nhắn với Đen Vâu đã bị xóa và thay bằng ý kiến của toàn bộ Đồng Âm.

Mới đây, ca sĩ Lê Minh tiếp tục có những chia sẻ xoay quanh phần giai điệu của Trốn Tìm. Nam ca sĩ cho rằng các cuộc tranh luận nên dừng lại với lí do "vì tai nghe của tụi anh đã già" và "khán giả trẻ họ có sự thích nghi và thưởng thức riêng". Tuy nhiên, với ca sĩ Lê Minh, ca khúc Trốn Tìm vẫn sẽ mang được màu sắc thú vị khác nếu được mix một cách "mộc hơn, thô hơn, thật hơn".

Nam ca sĩ tiếp tục có những chia sẻ về giai điệu của Trốn tìm.
Nam ca sĩ tiếp tục có những chia sẻ về giai điệu của Trốn tìm.

Bên dưới bài viết của nam ca sĩ, rất nhiều người hâm mộ thể hiện sự đồng tình và ủng hộ. Phần lớn khán giả đều có cảm nhận giai điệu của 2 ca khúc hoàn toàn khác nhau. Một số khác lại cho rằng giai điệu của hai ca khúc chỉ "hao hao", tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt.