Sự thật là, cho dù bạn có dùng son lì đắt tiền đến mấy thì vẫn không tránh được việc son sẽ bị lem mỗi khi ăn uống hoặc dây ra khẩu trang. Mỗi lần như vậy chúng ta lại phải đánh son - việc này gây nhiều phiền phức cho không ít các bạn nữ. Hãy thử áp những cách sau để giúp màu son luôn bền sau nhiều giờ ăn uống.

Dùng phấn bột

Sau khi đánh son, bạn hãy lấy một lớp mỏng giấy ăn và đặt lên môi. Tiếp đó, dùng bình xịt dưỡng ẩm hoặc nước để xịt nhẹ lên lớp giấy. Cuối cùng, hãy dùng phấn nén hoặc phấn bột phủ một lớp lên giấy và môi để giúp cho son được mịn hơn, bám vào môi tốt hơn.

 - Ảnh 3

Bặm và tô chồng nhiều lớp son

Đây cũng là một tip vô cùng đơn giản và dễ làm theo. Tất cả những thứ bạn cần là một tờ giấy ăn mỏng. Sau khi tô son, bạn hãy bặm môi vào tờ giấy, sau đó tô lại son và tiếp tục lặp lại quá trình này 3 lần. Làm điều này giúp lớp son lì bám chắc vào môi, màu sắc cũng lên chuẩn hơn.

 - Ảnh 3

Dùng bột khô

Với những thỏi son bóng hoặc có kết cấu lỏng, dính, bạn nên áp dụng phương pháp này. Sau khi dùng, son sẽ chuyển sang kết cấu mờ mềm rất sang chảnh. Để sử dụng, bạn đổ một ít bột trong suốt không màu này lên giấy ăn, sau đó ấn nhẹ tờ giấy lên môi. Nên nhớ chỉ sử dụng một lượng thật nhỏ và mỏng nhẹ để bột không bị dày, môi cũng không quá khô và bết.

 - Ảnh 3

Tuy nhiên, những cách này chỉ giúp son bền màu lâu hơn chứ không thể giúp son không trôi hoàn toàn được. Vậy nên nếu muốn màu son bền thì bạn nên tránh ăn đồ có nhiều dầu mỡ hay đánh các loại son chứa quá nhiều dưỡng nhé!