Như tin đã đưa, trận mưa sao băng Delta Aquarids hằng năm vừa đạt cực điểm vào rạng sáng 29/7. Chùm ảnh dưới đây ghi lại khoảnh khắc mưa sao băng tuyệt đẹp diễn ra vào rạng sáng ngày 29/7:

Video ngắm mưa sao băng được trực tiếp trên Youtube Slooh.

Một sao băng xuất hiện giữa vòng tròn của những ngôi sao. Đây là hình ảnh phơi sáng lâu trong vài giờ, khi Trái Đất tự xoay quanh trục, các ngôi sao sẽ tạo nên những đường tròn đồng tâm với sao Bắc cực. Ảnh: Steven Christenson.

Sao băng trên một vùng biển miền đông Hoa Kỳ. Ảnh: Steven Christenson.

​Hình ảnh phơi sáng 2 giờ đồng hồ cho thấy đường đi của những ngôi sao trên bầu trời, cùng với sao băng ở Mỹ. Ảnh: Matt Molloy.

Sao băng đang vút dọc theo dải Ngân Hà phía trên hồ Gaston, bắc California. Ảnh: Steven Christenson.

Mưa sao băng Delta Aquarids diễn ra từ 12/7 đến 23/8 hằng năm. Đây là ảnh một vệt sao băng trên bầu trời Borrego Springs, California. Ảnh: Ineeddadrink.

Mưa sao băng Delta Aquarids năm 2016 rơi vào ngày có sự xuất hiện của trăng tàn cuối tháng vào sau nửa đêm, có thể làm giảm bớt những vệt sao băng có thể quan sát được. Sao băng đang đắm chìm trong ánh sáng trăng. Ảnh: Jeff Berkes.

Delta Aquarids là mưa sao băng được gây ra bởi sao chổi 96P Machholz, sao chổi này cắt ngang quỹ đạo Trái Đất và làm rơi rớt bụi khí trên đường đi. Sao băng trên một ngôi nhà cũ ở Northwestern. Ảnh: Jeff Berkes.

Donald Machholz phát hiện sao chổi 96P Machholz vào năm 1986, đây là một sao chổi có chu kỳ ngắn với quỹ đạo quanh Mặt Trời là 5,24 năm. Hình ảnh sao băng vút ngang bên trên danh lam Mobius Arch nổi tiếng của Hoa Kỳ. Ảnh: Steven Christenson.

Theo Khám Phá