Bài hát "Despacito" của bộ đôi Luis Fonsi và Daddy Yankee đã chính thức soán ngôi "See you again" và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc thế giới về lượt xem MV trên youtube. Đây có thể coi là ca khúc siêu hit mọi thời đại, bởi kỷ lục 3 tỷ view được thiết lập chỉ trong vòng 7 tháng từ khi ra mắt. Đây cũng là ca khúc đầu tiên làm được điều này.

Ca khúc này là bài hát tiếng Tây Ban Nha đầu tiên đứng đầu Billboard Hot 100 kể từ sau "Macarena" năm 1996, là đĩa đơn nhạc Latin thành công nhất ở Mỹ .

MV chính thức đạt 1 tỷ lượt xem vào ngày 20/4/2007, tức chỉ sau 97 ngày và trở thành video đạt mốc này nhanh thứ hai sau "Helle" của danh ca Adele.

Cách đây 4 năm, Gangnam Style từng là MV đầu tiên chạm cột mốc 1 tỷ lượt xem. Sau đó, See You Again với sự tham gia của rapper Wiz Khalifa và Charlie Puth, ra mắt vào ngày 15/07/2014, có thành tích "hút view" nhanh thứ nhì nhờ sức hút của bom tấn Furious 7.

Rất nhiều phiên bản remix hoặc cover ca khúc này cũng đã ra đời, trong đó bản remix của ngôi sao Justin Bierber với một phần lời tiếng Anh cũng đạt gần 470 triệu lượt xem trên YouTube.

Ngoài ra, ca khúc này cũng đã vượt khỏi lãnh địa của âm nhạc bởi theo Forbes, nó có thể là cú hích đối với kinh tế Puerto Rico, lôi kéo du khách đến với đất nước Trung Mỹ (đang muốn thành một bang của nước Mỹ) này bởi những hình ảnh sôi động trong MV.

Despactio có khả năng sẽ là video đầu tiên đạt 4 tỷ lượt xem trong 6 tháng còn lại của năm 2017. Trung bình một ngày, MV này thu về con số trên dưới 20 triệu lượt xem.

Ngọc Hà (Tổng hợp)