Chương trình với cái tên rất lạ, hứa hẹn nhiều mới mẻ, vở diễn "Đi phượt cùng bà lão đánh cá" đã thu hút đông đảo khán giả nhỏ tuổi tới xem và cổ vũ nhiệt tình.

Kết hợp nhiều thể loại múa rối, nội dung vở diễn đầy dí dỏm, hài hước xoay quanh các nhân vật chính là vợ chồng ông lão đánh cá và con cá vàng . Câu chuyện cổ tích cũ được dàn dựng hấp dẫn và mới mẻ. Khán giả được chứng kiến lòng tham vô đáy của bà lão khi đi hết từ yêu cầu nọ sang yêu cầu kia với chú cá vàng khi được ông lão đánh cá thả xuống biển. Khán giả sẽ được du ngoạn tới vùng đất Ba tư huyền thoại qua vũ điệu múa

bụng quyến rũ của các vũ nữ, gặp gỡ Thần đèn nhiệm màu với những màn ảo thuật biến hóa huyền bí đầy mê hoặc. Rồi vùng đất châu Phi với những tán cây khổng lồ, những bụi xương rồng rực rỡ đầy gai góc và những màn nhảy múa sôi động của thổ đân và của những chú đà điểu cũng được thể hiện vô cùng sinh động trên sân khấu.

Vở diễn “Đi phượt cùng bà lão đánh cá” đã mang tới cho khán giả các bài học giáo dục nhẹ nhàng, hóm hỉnh và sâu sắc, hy vọng sẽ là món quà tinh thần không thể thiếu trong dịp Tết thiếu nhi 1/6 cho các bạn nhỏ năm nay.

Tác giả kịch bản múa rối: MINH NHẬT
Phóng tác từ câu chuyện cổ tích thế giới “Ông lão đánh cá và con cá vàng”
Đạo diễn : NSND NGUYỄN TIẾN DŨNG

Bài và ảnh: Thuý Nga