Giờ ra chơi sáng nay, cả hành lang tầng 4 đâu đâu cũng thấy các nhóm bạn mới chào hỏi và làm quen nhau. Bạn thì “Hello”, bạn thì nói “Xin chào”, những tiếng cười nói hi hi ha ha râm ran đến vui.

 - Ảnh 4

Phóng viên Mimi tò mò quá. Và thế là cô giáo Tổng phụ trách Thanh Xuân đã bật mí với Mi Mi về nhiệm vụ của các bạn ấy đó là gặp những người bạn lớp khác rồi tự giới thiệu bản thân và làm quen với người bạn mới. Sau đó, các bạn học sinh phải ghi lại “thông tin” của những người bạn mới vào tờ giấy của mình. Bạn nào làm quen được nhiều bạn nhất sẽ giành ngôi vị “Đại sứ thân thiện” của khối 4.

 - Ảnh 4

Thời gian thực hiện nhiệm vụ là giờ ra chơi và trước giờ ngủ trưa. Chưa bao giờ hành lang tầng 4 lại rộn ràng như thế! Góc nào cũng là “góc làm quen”, các bạn háo hức thực hiện còn thầy cô cười rất vui vì chương trình thành công ngoài dự kiến. Giờ ra chơi ấn tượng đã mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt. 

 - Ảnh 4

Hoạt động này đã giúp các bạn phát triển kỹ năng tự giới thiệu bản thân, rèn tính mạnh dạn và gia tăng sự đoàn kết giữa các lớp. “Buổi trưa tranh thủ các bạn ngủ, các cô giáo đã lấy những mẩu giấy nhỏ ra đọc. Cảm xúc mà các bạn thể hiện qua từng nét chữ tuy ngây ngô nhưng rất chân thật, khiến các cô cũng vui lây. Những dòng chữ chưa được nắn nót vì phải dựa vào tường, dựa vào bàn để viết nhưng đã thực sự chạm đến trái tim người thầy”, cô giáo Thanh Xuân chia sẻ.

 - Ảnh 4

Đến giờ phút công bố kết quả, khối không chọn được “Đại sứ thân thiện” vì 569 bạn học sinh khối 4 đều đã rất cố gắng tham gia, các bạn đều xứng đáng với danh hiệu “Đại sứ thân thiện” phải không nào?!

 

(bài viết được thực hiện trước thời gian bùng ra dịch COVID-19)