Hòa theo dòng sự kiện của các sĩ tử sinh năm 2003 trên cả nước đã có kết quả của kì thi THPT Quốc gia, những cái tên trong dàn ca sĩ cũng được quan tâm bởi từng có thành tích thi Đại học ấn tượng. Dưới đây là 4 cái tên xuất sắc giành vị trí thủ khoa.

1. Sơn Tùng – Nhạc viện TP.HCM

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Sơn Tùng đã có niềm đam mê âm nhạc. Thế nhưng, vì muốn con theo con đường ổn định hơn mà bố mẹ anh đã kịch liệt phản đối khi nam ca sĩ quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật. Cũng vì vậy mà sau khi học hết lớp 12, anh đã có một cuộc đấu tranh tư tưởng khá căng thẳng với ba mẹ để thi vào Nhạc viện TP.HCM, thay vì chọn học trường kinh doanh như ý phụ huynh.

Sơn Tùng quyết tâm theo đuổi đam mê âm nhạc từ khi học lớp 12.
Sơn Tùng quyết tâm theo đuổi đam mê âm nhạc từ khi học lớp 12.

Nghe con trai thuyết phục và thấy được đam mê của con, bố mẹ Sơn Tùng M-TP cũng đồng ý cho anh nộp hồ sơ thi vào Nhạc viện TP.HCM. Ngay sau đó, nam ca sĩ chỉ có 1 tháng ôn thi và tập luyện, thế nhưng kết quả thì rất đáng ngưỡng mộ khi anh đỗ thủ khoa chuyên ngành Thanh nhạc với điểm số 25,5 điểm.

2. Hoàng Thùy Linh – Đại học Sân khấu Điện ảnh

Hoàng Thùy Linh cũng góp mặt vào danh sách những mỹ nhân học giỏi, cô cũng từng khiến ai nấy ấn tượng khi đạt số điểm cao thời còn đi học, và xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào lớp Đạo diễn truyền hình trường Đại học Sân khấu Điện ảnh danh giá. Để đạt được thành tích đáng nể này, Hoàng Thùy Linh đã vượt qua rất nhiều đối thủ "nặng kí", đồng thời cho thấy trình độ học vấn cao của mình.

Hoàng Thùy Linh cũng không hề kém cạnh Sơn Tùng.
Hoàng Thùy Linh cũng không hề kém cạnh Sơn Tùng.

Hiện tại, sau nhiều khó khăn, vấp ngã khi gia nhập showbiz, chủ nhân ca khúc "Để Mị nói cho mà nghe" là một nghệ sĩ nổi tiếng giỏi giang, thông minh và được rất nhiều bạn trẻ yêu mến.

3. Văn Mai Hương - Thủ khoa Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội TP.HCM

Cũng trong kì thi Đại học năm 2012, ca sĩ Văn Mai Hương đỗ Thủ Khoa ngành Thanh nhạc của trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội TP.HCM với điểm số 22,5.

 Văn Mai Hương từng là thủ khoa ngành Thanh nhạc.
 Văn Mai Hương từng là thủ khoa ngành Thanh nhạc.

Hiện tại, sau nhiều năm làm nghề, cô nàng cũng bỏ túi cho mình rất nhiều bản hit. Với chất giọng trầm ấm, khỏe khoắn, Văn Mai Hương sẽ còn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp ca hát của mình.

4. Mỹ Tâm - Tốt nghiệp thủ khoa Thanh nhạc thuộc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh

Cô nàng "họa mi tóc nâu" cũng khiến cho những người hâm hộ vô cùng tự hào về cả giọng hát trời phú và thành tích học tập đáng nể. Năm 2001, Mỹ Tâm đã tốt nghiệp thủ khoa Thanh nhạc hệ trung cấp của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh với số điểm 9,5. Để có được kết quả này, Mỹ Tâm đã hạn chế đi diễn để tập trung vào việc học tập và luyện thanh.

Mỹ Tâm là thủ khoa đầu ra của Khoa Thanh Nhạc.
Mỹ Tâm là thủ khoa đầu ra của Khoa Thanh Nhạc.

Gần 20 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài, Mỹ Tâm giờ đây đã trở thành một trong những ca sĩ có lượng fan đông đảo và trung thành nhất nhì showbiz Việt. Đồng thời, cô cũng gặt hái được hàng loạt những giải thưởng danh giá.