Điểm danh những nghệ sĩ Hàn học giỏi: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh”

Hà Chi
Những nghệ sĩ Hàn Quốc này đã đỗ vào đại học hàng đầu của Hàn Quốc với kết quả thi CSAT của riêng mình chứ không phải vì họ là người nổi tiếng.

Song Joong Ki (Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Sungkyunkwan/ CSAT: 380/400 điểm)

Trước khi trở thành nam diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc, Song Joong Ki từng theo đuổi bộ môn trượt băng tốc độ đường ngắn khi còn học cấp 2. Tuy nhiên, sau khi gặp chấn thương thì Song Joong Ki đã bỏ trượt băng tốc độ và tập trung vào việc học.

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 11

 

Trước đây, một chương trình đã tiết lộ bảng điểm toàn A của Song Joong Ki. Anh đạt 380/400 điểm khi thi vào đại học và đỗ khoa Quản trị Kinh doanh tại Đại học Sungkyunkwan với tỷ lệ cạnh tranh là 45:1.

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 8

 

Sau khi vào đại học, Song Joong Ki trở nên nổi tiếng với ngoại hình điểm trai của mình. Anh làm phát thanh viên cho các đài phát thanh truyền hình của trường và làm người mẫu trang bìa cho các tờ rơi quảng cáo của trường. Anh ấy cũng xuất hiện trên một chương trình đố vui với tiêu đề “Sungkyunkwan Univ. Ulzzang ”và thậm chí còn giành được vị trí thứ hai.

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 7

 

Lee Sang-yoon (Khoa Vật lý tại Đại học Quốc gia Seoul / CSAT: 370/400 điểm)

Tại Hàn Quốc, Lee Sang Yoon được gọi là phiên bản nam của Kim Tae Hee và “con nhà người ta” vì vừa điển trai lại có học vấn cực “khủng”. 

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 12

 

Anh từng chia sẻ bí quyết để vào được Đại học Quốc gia Seoul trong chương trình “All The Butlers” của đài SBS: “Trong suốt thời gian học cấp 3, tôi chỉ ngủ gật đúng 1 lần. Tôi đã không rời khỏi chỗ ngồi từ khi đến trường cho đến trước khi về nhà. Tôi học thuộc các từ tiếng Anh ngay cả trong giờ giải lao”.

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 6

 

Han Ga-in (Khoa Quản lý Khách sạn tại Đại học Kyung Hee / CSAT: 380/400 điểm)

Nữ diễn viên Han Ga-in, được biết đến là một trong năm học sinh giỏi nhất trường của cô ấy kể từ khi còn là học sinh tại trường trung học nữ sinh Baehwa. Khi còn học trung học, cô đã từng xuất hiện trong chương trình "Challenge Golden Bell" của đài KBS và thể hiện khả năng của mình khi vượt qua cấp độ 34.

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 3

 

Được biết, ban đầu cô dự định thi vào trường y, nhưng không vào được do thiếu một điểm. Mặc dù không thể theo học trường y nhưng cô ấy đã đỗ vào Khoa Quản lý Khách sạn tại Đại học Kyung Hee với 384/400 điểm trong bài thi đại học.

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 4

 

Nữ diễn viên Han Ga-in đã đề cập đến “thời gian” là bí quyết học tập của cô. Cô ấy nói rằng cô ấy đã đến "Gosiwon" (một loại căn hộ nhỏ) trước trường và học để tiết kiệm thời gian đi lại khi còn đi học.

Tuy nhiên, cô ấy cũng cho biết cô ấy đã bỏ bê việc học của mình vì có một quán cà phê Internet ở tầng dưới của tòa nhà “Gosiwon”. Diễn viên Han Ga-in từng thú nhận việc học hành sa sút là do cô thường xuyên lui tới quán cà phê internet đó trong một cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, nói: "Tất nhiên, đó là một cái cớ, nhưng tôi có thể đã vào một trường đại học tốt hơn nếu tôi không làm vậy".

Điểm danh những nghệ sĩ Hàn có IQ cao: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” - Ảnh 13

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Điểm danh những nghệ sĩ Hàn học giỏi: Song Joong Ki không chỉ điển trai mà học lực cũng “đỉnh” tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác