Thời còn cắp sách tới trường, học sinh nào mà chẳng muốn đạt được danh hiệu học sinh giỏi sau 9 tháng miệt mài trên ghế để được những phần thưởng và học bổng để làm cha mẹ vui lòng, bản thân cũng hãnh diện với mọi người xung quanh, với đám bạn. 

Tuy nhiên từ những yêu cầu khắt khe thầy cô đưa ra, chẳng phải ai cũng đủ điều kiện để có thể trở thành học sinh giỏi. Rất nhiều trường hợp các môn chính đã hoàn hảo nhưng chỉ vì một kết quả không được như ý ở mấy môn phụ mà "xôi hỏng bỏng không".

Điểm tổng kết 9 phẩy, điểm 10 các môn chính nhưng vẫn chịu tiên tiến, trung bình vì những lý do này - Ảnh 1
Có một nỗi ám ảnh mang tên môn Thể dục
Điểm tổng kết 9 phẩy, điểm 10 các môn chính nhưng vẫn chịu tiên tiến, trung bình vì những lý do này - Ảnh 2
Không có nỗi khổ nào đau và thấm thía như nỗi khổ của những đứa học kém môn Thể dục- cái môn tưởng chừng nhắm mắt cũng ăn điểm này đâu!

Nhiều năm qua, Thể dục vẫn luôn lọt top các môn học ám ảnh nhất thời học sinh. Khối lượng kiến thức ít, lại được học ngoài trời, không bị bó buộc trong 4 bức tường nhưng không ít học sinh sinh viên than trời vì môn học này, mà phần lớn là đến từ phái nữ.

Từ cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, đá bóng, đá cầu cho đến nhảy dây, bật xa, bật gần, các thể loại chạy bước nhỏ bước lớn... Thể lực kém khiến nhiều bạn chỉ nghĩ đến thi thế dục là toát mồ hôi hột.

Thực tế, việc học những môn này cũng không đến nỗi quá đáng sợ, nếu như giáo viên có thể cân chỉnh theo sức của học trò, nó còn đem lại hiệu quả rất lớn cả về mặt thế chất lẫn tinh thần.

Điểm tổng kết 9 phẩy, điểm 10 các môn chính nhưng vẫn chịu tiên tiến, trung bình vì những lý do này - Ảnh 3
Thể dục đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe

Ngoài ra, chúng mình đừng coi thể dục là một môn học, hãy xem nó như một hình thức giúp chúng ta vận động giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp. Coi những môn thi thể chất chỉ là thử thách để ta vượt qua những giới hạn của bản thân. Như vậy chẳng có môn thể dục nào khó khăn tới nỗi có thể kéo được điểm số của bạn xuống cả.

Các bạn biết không, rèn luyện thể chất cũng giúp trí não thư thái, giảm bớt những căng thẳng lo âu đó. Ngoài ra nó còn giúp não bộ chúng ta hoạt động tốt hơn, tăng sự sảng khoái, giảm stress, và còn tăng khả năng nhận thức. Vậy nên đừng sợ môn thể dục mà hãy xem đó là cơ thội cho cơ thể vận động, giúp sức khỏe tốt hơn và vóc dáng đẹp hơn nhé!