Ngày 8/11 tại Điện Biên, Sở Y tế và ngành GD&ĐT địa phương đã phối hợp tổ chức tiêm cho gần 1200 học sinh tại Trường THPT TP. Điện Biên Phủ. Loại vắc xin được lựa chọn là Comirnaty (hãng Pfizer)
Trường THPT TP. Điện Biên Phủ là trường được chọn làm điểm đầu tiên trước khi tỉnh Điện Biên tổ chức tiêm đồng loạt theo Chiến dịch tiêm chủng cho học sinh bậc THPT trên địa bàn tỉnh.

 

Điện Biên: 1200 học sinh đầu tiên đã được tiêm phòng vắc-xin Pfizer ngừa covid-19  - Ảnh 1
1200 học sinh đầu tiên ở Điện Biên đã được tiêm phòng vắc-xin Pfizer ngừa covid-19 

Theo tin giáo dục hôm nay được  biết, trước khi tiêm, học sinh sẽ được các y, bác sĩ thực hiện đầy đủ các khâu từ khám sàng lọc; khai báo về tình trạng sức khỏe; làm giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ…
Để việc tiêm chủng cho học sinh THPT diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên trường THPT TP. Điện Biên Phủ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn tâm lý cho học sinh, phụ huynh học sinh.
Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêm phòng như: Phương án bố trí, sắp xếp thứ tự học sinh tiêm, phòng tiêm, khu vực chờ tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm...
Theo kế hoạch Chiến dịch tiêm chủng cho học sinh bậc THPT, tỉnh Điện Biên sẽ triển khai tiêm cho gần 27.000 đối tượng là học sinh tại các trường THPT và thanh thiếu niên từ 16-18 tuổi trên địa bàn. Sau đó sẽ hạ dần độ tuổi và tiếp tục tiêm cho đối tượng học sinh nhỏ tuổi hơn.

Điện Biên: 1200 học sinh đầu tiên đã được tiêm phòng vắc-xin Pfizer ngừa covid-19  - Ảnh 2
Loại vắc xin được lựa chọn là Comirnaty (hãng Pfizer)

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp thì việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc-xin cho học sinh là điều cần thiết và hết sức quan trọng để đảm bảo việc mở cửa trường học an toàn, duy trì tâm lý ổn định cho học sinh yên tâm học tập. Đồng thời tiến tới miễn dịch cộng đồng.
Theo chủ trương của Bộ Y tế, từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục nhập vắc-xin về để tiêm phòng cho học sinh ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Loại vắc-xin được chọn để tiêm cho học sinh vẫn là của hãng Pfizer.