Theo Reuters, ngày 29/8, diễn viên Ed Asner qua đời ở tuổi 91 tại nhà riêng ở Los Angeles trong vòng tay yêu thương của gia đình. Trên mạng xã hội, các con của ông đã chia sẻ thông tin: "Chúng tôi thật buồn khi phải thông báo rằng người đàn ông đáng kính của gia đình đã ra đi một cách bình yên vào sáng nay. Không từ ngữ nào mô tả được cảm xúc của chúng tôi lúc này. Chúc bố ngủ ngon! Cả gia đình rất yêu bố".

Sự ra đi của ông đã để lại niềm tiếc thương trong lòng mọi người.
Sự ra đi của ông đã để lại niềm tiếc thương trong lòng mọi người.

Sự mất mát đột ngột này khiến cả showbiz và khán giả hết sức đau buồn khi phải chia tay với người nghệ sĩ tâm huyết và tài năng. Với vai diễn huyền thoại trong bộ phim Up, ông từng trở thành một phần tuổi thơ của hàng triệu khán giả trên thế giới.

Ed Asner (sinh năm 1929) một tên tuổi huyền thoại của ngành truyền hình Mỹ, đồng thời nắm vai trò chủ tịch của Hiệp hội Diễn viên màn ảnh (Screen Actors Guild). Là một diễn viên tài năng, ông từng giữ kỷ lục nam diễn viên đoạt nhiều giải Emmy nhất với bảy lần chiến thắng. Trong đó, năm giải có được nhờ đóng vai Lou Grant trong các chương trình hài trên kênh CBS thập niên 1970. Đến thập niên 1990, Ed Asner xuất hiện trong các phim truyền hình ăn khách như Dead to Me hay Cobra Kai.

Nam diễn viên từng 7 lần đoạt giải Emmy.
Nam diễn viên từng 7 lần đoạt giải Emmy.

Những năm cuối của sự nghiệp, cái tên ông vụt sáng khi tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình "Up". Nam diễn viên nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình cho vai ông lão Carl. Thậm chí, một nhà phê bình đã đề nghị rằng: "Oscar nên có thêm một hạng mục mới cho Diễn xuất lồng tiếng xuất sắc nhất và chọn Ed Asner là người đầu tiên nhận giải".

Không chỉ giúp "Up" giành giải Oscar cho bộ phim hoạt hình hay nhất mà nam diễn viên còn giành được một phần thưởng quý giá hơn cả. Đó chính là tình cảm của hàng triệu khán giả nhí trên thế giới. Hình ảnh thông thái, nghiêm túc mà hóm hỉnh của ông lão Carl được Asner thể hiện một cách tài tình.

 - Ảnh 5
Sau thành công của 'Up', Asner nhận được nhiều tình cảm từ hàng triệu khán giả nhí trên thế giới hơn.
Sau thành công của "Up", Asner nhận được nhiều tình cảm từ hàng triệu khán giả nhí trên thế giới hơn.

Bên cạnh đó, mọi người còn biết đến ông trong vai trò một nhà hoạt động xã hội khi tham gia vào nhiều hoạt động chính trị. Nam diễn viên tích cực thực hiện nhiều dự án nâng cao nhận thức về bệnh AIDS và giúp đỡ trẻ em, người già trên khắp thế giới. Năm 2017, Ed Asner cùng các con thành lập tổ chức The Ed Asner Family Center chuyên giúp đỡ các gia đình nghèo tại Mỹ.

Nam diễn viên Ed Asner hạnh phúc bên 2 cô con gái của mình là Kate (trái) và Liza.
Nam diễn viên Ed Asner hạnh phúc bên 2 cô con gái của mình là Kate (trái) và Liza.

Dù có sự nghiệp thành công rực rỡ nhưng ông lại không có được một cuộc sống viên mãn khi trải qua 2 cuộc hôn nhân. Asner có 4 người con bao gồm nữ diễn viên Kate Asner, cặp song sinh Matthew và Liza với người vợ đầu tiên Nancy Sykes và Charles với bạn gái Carol Jean.