Disney vẫn đang tiếp tục mê mẩn với việc làm lại các tác phẩm kinh điển đã từng thành công vang dội trong quá khứ của hãng. Dù bị nói là đã hết khả năng sáng tạo và đang đi vào lối mòn, nhưng không thể phủ nhận được những tác phẩm remake vẫn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Disney như “Cinderella”, “Beauty and the Beast”, hay gần đây nhất là “Aladdin”. Vậy nhưng cũng có không ít những tác phẩm làm lại trở thành quả bom “siêu xịt”, điển hình như “Dumbo” mới được chiếu vào nửa đầu năm nay.

Mới đây, lại một dự án remake tác phẩm kinh điển nữa của Disney được khởi động đó là “The Little Mermaid: Nàng tiên cá”. Tuy nhiên khi công bố diễn viên thủ vai nàng tiên cá Ariel là Halle Bailey, Disney lại vấp phải vô số những phản hồi trái chiều.

Rất nhiều người lên tiếng nói lần này Disney không tôn trọng nguyên tác. Bởi Halle Bailey là một nữ ca sỹ da màu, trong khi Ariel là một nàng tiên cá da trắng. Phần đông ý kiến đều cho rằng cô không hợp để đóng vai nàng tiên cá tóc đỏ Ariel - một nhân vật vốn đã in đậm dấu ấn trong tâm trí của nhiều người. Tuy nhiên cũng không có ít ý kiến lên tiếng bênh vực cho Halle và chỉ trích những người phản đối là phân biệt chủng tộc.

Halle Bailey sinh năm 2000, hiện nay cô là ca sĩ trong nhóm nhạc chị em Chloe X Halle. Được nhận xét là một ca sĩ sở hữu giọng ca đẹp và nội lực, có lẽ chính vì vậy mà lần này Disney đã “chọn mặt gửi vàng” cho Halle Bailey đóng vai nàng tiên cá Ariel có giọng ca đi vào lòng người.

Phim “The Little Mermaid” sẽ do Rob Marshall đạo diễn, sản xuất cùng John Deluca, Marc Platt và Lin-Manuel Miranda. Tất cả những bài hát kinh điển trong phim sẽ được quay trở lại dưới bàn tay tài hoa của Alan Menken và Howard Ashman.

Phim dự kiến bắt đầu quá trình sản xuất vào đầu năm 2020.